Xe oto Vinfast có lốp dự phòng hay không?

Lốp xe dự phòng được xem như một bộ phận cứu trợ trong lúc nan giải khi chẳng may xe ô tô đi trên đường bị xịt, thủng lốp không đi tiếp được nữa. Nhiều người cân nhắc khi mua xe muốn biết xe oto Vinfast có lốp dự phòng hay không? Và trong bài viết này của vinfastcenter.com sẽ giải đáp chi tiết cho bạn thông tin này.

Mua xe oto Vinfast có lốp dự phòng hay không?

Lốp dự phòng là một bộ phận không thể thiếu trên xe ô tô vì khi đi đường xa có thể bất cứ lúc nào cũng có thể gặp sự cố bị thủng hoặc hỏng lốp giữa đường. Việc có lốp dự phòng thay vào lốp hỏng giúp chủ xe tiếp tục di chuyển chặng đường mà không phải gọi cứu trợ lâu.

Trong các hãng xe thì Vinfast là thương hiệu nổi tiếng của người Việt. Thời gian gần đây hãng liên tục ra mắt nhiều dòng xe ô tô chất lượng với mẫu mã đẹp, đáp ứng được đam mê tốc độ của người sử dụng. 

Đối với nhiều người muốn sở hữu chiếc ô tô đẹp và an tâm khi đi đường dài sẽ muốn biết xe oto Vinfast có lốp dự phòng hay không? Theo chia sẻ thông tin từ hãng thì hiện nay Vinfast chỉ trang bị lốp xe dự phòng cho dòng xe hatchback Fadil. Còn 2 dòng xe còn lại là sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0 thì không có lốp dự phòng.

Dòng xe Vinfast Fadil có lốp dự phòng
Dòng xe Vinfast Fadil có lốp dự phòng

Xe ô tô Fadil có lốp dự phòng, được thiết kế nằm trong khoang chứa đồ bên dưới tấm lót sàn, đặt cố định trong rãnh bằng bu lông có tai. Theo nhà sản xuất thì với thiết kế kiểu lốp dự phòng này thì chủ xe chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp, tạm thời hãy thay thế cho lốp xe chính thức bị hỏng.

Khuyến cáo từ hãng Vinfast thì khi lắp một bánh xe ô tô dự phòng tạm thời thì người điều khiển xe không lái quá tốc độ 80 km/h. Khi đường đông, vào đoạn cua nên chầm chậm điều chỉnh tốc độ phù hợp để đảm bảo an toàn, kiểm soát tốt trong mọi tình huống. Không nên sử dụng lốp xe dự phòng trong thời gian dài.

Lốp xe dự phòng của Vinfast Fadil có kích thước nhỏ hơn lốp chính

Sau khi biết được xe oto Vinfast có lốp dự phòng hay không thì nhiều người khi sử dụng xe thắc mắc vì sao thiết kế lốp dự phòng lại nhỏ hơn lốp xe chính. Thực sự thì các hãng sản xuất ô tô nước ngoài lớn cũng làm điều này. Lý do cụ thể như sau:

Lốp xe dự phòng bé để tiết kiệm không gian xe

Lốp xe dự phòng sẽ được mang theo cùng khi di chuyển ở phía đằng sau. Có nghĩa là với người ngồi trên xe, hành lý, thêm cả lốp xe. Cho nên thiết kế lốp dự phòng nhỏ hơn để không quá chật chỗ. Lốp nhỏ hơn giảm trọng lượng, giảm tải trọng cho tổng thể xe ô tô và tiết kiệm nhiên liệu sử dụng hơn 

Khoang hành lý, cốp xe của người dùng rộng rãi hơn có thể chứa thêm được nhiều đồ đạc cá nhân khi di chuyển đi xa. Thay vì phải để chiếc lốp xe to chiếm hết chỗ sử dụng.

Lốp dự phòng của VInfast Fadil nhỏ gọn để sau cốp
Lốp dự phòng của VInfast Fadil nhỏ gọn để sau cốp

Kích thước nhỏ gọn, tiện sử dụng và thay thế

Khi sử dụng lốp xe dự phòng nhỏ trên xe an tâm hơn nhiều khi di chuyển. Chẳng may giữa đường đi gặp sự cố nổ lốp xe thì chủ xe có thể tự mình xuống tháo lốp dự phòng xuống và thay thế nhanh chóng. Việc lốp xe có kích thước nhỏ hơn lốp chính càng tiện hơn trong việc mang vác, thay thế đỡ vất vả mà lốp nhỏ cũng vừa với bánh xe.

Ý đồ của nhà sản xuất

Hãng Vinfast cũng như nhiều thương hiệu xe ô tô lớn khác trên thế giới chủ ý thiết kế lốp dự phòng nhỏ hơn để chủ xe chú ý chăm sóc xe thường xuyên. Nếu lốp xe chính gặp trục trặc thì sớm phát hiện và ra gara sửa chữa khắc phục, thay thế mới. Thay vì việc ỷ lại có ra sao thì đã có lốp dự phòng thay thế nên quên việc bảo dưỡng, kiểm tra xe thường xuyên.

Việc quên không bảo dưỡng, chăm sóc xe không chỉ có thể bỏ sót sự hư hỏng của bộ phận nào đó. Có thể còn ảnh hưởng tới sự an toàn khi di chuyển đường dài mà chủ xe không lường trước được.

Ngoài ra, theo chia sẻ của các chuyên gia xe ô tô thì lốp dự phòng chỉ di chuyển trong quãng đường nhất định. Sau khi tìm được cửa hàng sửa chữa thì chủ xe nên ghế vào để xem xét tình trạng hư hỏng như thế nào để thay lốp xe chính mới.

Hướng dẫn cách thay lốp xe dự phòng Vinfast Fadil

Dòng xe Vinfast Fadil nhỏ gọn, thiết kế hiện đại, sang trọng. Việc trang bị lốp xe dự phòng khiến nhiều người yêu thích dòng xe này an tâm hơn. Nếu bạn muốn học hỏi cách thay lốp dự phòng như thế nào thì xem thông tin hướng dẫn của Vinfastcenter.com nhé

Lấy lốp dự phòng và kích xe

Đầu tiên khi chẳng may lốp xe chính của bạn bị hỏng thì bạn tháo lốp dự phòng ở đằng sau ra ngoài, mang theo cả kích xe ra. Sau đó đặt dụng cụ và lốp ngay vị trí gần lốp xe bị hỏng.

Nới lỏng ốc bánh xe

Bạn sử dụng cờ lê để nới lỏng các con ốc vít chặt trên bánh xe ra trước khi nâng lên. Bạn gỡ con ốc ra ngoài, chú ý không làm xoay bánh xe. 

Kích xe lên

Sau đó bạn đặt kích vào bên dưới gầm xe gần ngay chỗ bánh xe cần thay mới. Bạn để ý vị trí tiếp xúc kích là phần khung kim loại được gia cường. Nâng kích lên dần để bánh xe cần thay nâng lên khỏi mặt đất. Nếu bạn thấy có gì bất thường thì nên dừng lại hạ thấp kích và khắc phục nhanh chóng.

Tháo bánh xe

Nâng được bánh xe lên độ cao vừa phải thì bạn tháo rời hẳn các con ốc đã vặn khỏi bánh xe luôn. Gỡ bánh xe cũ bị hỏng ra bên ngoài, để dẹp lại một góc. Sau đó bạn lấy lốp xe dự phòng lắp vào bánh xe. Chú ý khi lắp sao cho vành bánh xe ở vị trí thẳng với bu lông rồi lắp đai ốc. Thực hiện siết đai ốc theo kiểu đối chéo.

Thay lốp xe dự phòng cho xe  Vinfast
Thay lốp xe dự phòng cho xe Vinfast

Hạ kích xuống

Sau thao tác trên thì bạn hạ kích dần dần xuống, siết các đai ốc thật chặt để đảm bảo độ cố định chắc chắn của bánh xe. Khi đó bánh xe đã liên kết với trục an toàn để chủ xe tiếp tục di chuyển đường dài. Bạn đừng vứt bánh xe hỏng đi mà cất vào cốp xe để về xem xét lại.

Trên đây là những thông tin mà vinfastcenter.com giải đáp cho mọi người hiểu rõ về xe oto Vinfast có lốp dự phòng hay không. Xe Vinfast Fadil hiện có bày bán ở hầu hết các showroom khắp các tỉnh thành trong cả nước Việt Nam. Bạn có thể liên hệ để nhân viên tư vấn thêm về dòng xe này để sở hữu siêu phẩm mới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *