Xe điện Vinfast đi được bao nhiêu km cho 1 lần sạc?

Ngày nay xe máy điện đang dần trở thành một trong những phương tiện giao thông thông dụng, tiện lợi. Trong các hãng xe điện thì Vinfast đã cho ra mắt nhiều mẫu đẹp, động cơ vận hành mạnh mẽ nên được khách hàng ưa chuộng. Để hiểu về câu hỏi xe điện Vinfast đi được bao nhiêu km cho 1 lần sạc thì mời bạn theo dõi thông tin bên dưới. 

Xe điện Vinfast chạy được bao nhiêu km cho 1 lần sạc?

Không ít khách hàng phân vân về vấn đề xe điện Vinfast đi được bao nhiêu km cho 1 lần sạc? Thực tế thì có nhiều yếu tố tác động tới số km đi được sau lần sạc đầy. Ví dụ như trọng lượng người ngồi trên xe, tốc độ di chuyển, địa hình đường xá bằng phẳng hay gập ghềnh,…Ngoài ra còn có yếu tố xe dùng pin hay ắc quy cũng tác động.

Nếu xe điện Vinfast di chuyển trong điều kiện thuận lợi, đường xa bằng phẳng thì xe có thể di chuyển với quãng đường xa hơn. Một chiếc xe máy điện chất lượng, còn mới từ hãng Vinfast vận hành ổn định thì sau một lần sạch có thể di chuyển trung bình 70-100km. Nếu chở vật nặng hoặc người đi xe nặng thì quãng đường di chuyển được là chừng 60-70km.

Xe điện Vinfast có thể đi được 70-100km sau một lần sạc
Xe điện Vinfast có thể đi được 70-100km sau một lần sạc

Khi bạn di chuyển xe điện với tốc độ nhanh, phải dừng khi gặp các đoạn đường nhiều đèn tín hiệu giao thông hoặc đi qua nhiều ngõ ngách, đường đất đá sẽ cần tiêu hao nhiều năng lượng. Lúc này thì quãng đường xe di chuyển được sẽ ít hơn sau 1 lần sạch so với dự tính.

Thông thường thì xe điện sẽ sử dụng pin hoặc bình ắc quy. Nếu xe điện dùng ắc quy hoặc pin đã bị xương cấp, dung lượng ít, tiêu hao nhiều thì quãng đường di chuyển cũng ít đi. 

Ngoài ra, số lượng bình ắc quy trang bị cho xe máy điện cũng có ảnh hưởng. Vinfast cũng như những thương hiệu xe máy điện khác trên thị trường có trang bị các mẫu xe có 4 bình ắc quy hoặc 5 bình ắc quy cho khách hàng lựa chọn. Nếu xe trang bị 5 bình ắc quy thì tích lũy được nhiều năng lượng hơn vì thế quãng được di chuyển được sẽ dài hơn sau 1 lần sạc đầy cho xe.

Bởi vậy việc bạn muốn biết được sau 1 lần sạc xe Vinfast đi được bao nhiêu km còn tùy vào rất nhiều yếu tố, do đó bạn chỉ nên áng chừng. Ngoài ra, việc sạc pin đầy đúng cách cũng tăng tuổi thọ của pin cung cấp năng lượng để giúp hiệu năng sử dụng của xe cao hơn. 

>> Xem thêm: Băng Tải Việt Phát

Trạm sạc xe điện VinFast lắp đặt ở địa điểm nào?

Sau khi biết xe điện Vinfast đi được bao nhiêu km, nhiều người muốn biết trạm sạc ở đâu? Xe máy điện Vinfast sử dụng sạc điện để tiếp thêm năng lượng thuận tiện cho việc di chuyển. Khi cần hết điện thì người dùng xe phải nạp điện vào đầy đủ, nếu không sẽ không khởi động xe được. 

Hãng Vinfast có triển khai việc xây dựng các trạm điện để người dân dễ dàng ghé sạc điện cho xe. Hãng này đã công bố ra các địa điểm mà khách hàng có thể sạc pin cụ thể. 

Theo đó, khách hàng sử dụng xe điện có thể sạc pin tại các cửa hàng  Vinmart+ với chi phí hoàn toàn miễn phí. Người dùng cũng có thể ghé sạc pin cho xe máy điện tại hệ thống cây xăng dầu của Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil).

Xe điện Vinfast có thể sạc điện ở nhiều địa điểm khác nhau
Xe điện Vinfast có thể sạc điện ở nhiều địa điểm khác nhau

Người điều khiển xe máy điện Vinfast còn có thể sạc pin khi gần hết tại các vị trí như bãi giữ xe, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, căng tin, ký túc xác,…Địa điểm nào thuận tiện nhất với người điều khiển xe thì ghé sạc pin đều tương thích. 

>> Xem thêm: nhà cái uy tín số 1 châu á F8bet

Ứng dụng kết nối xe VinFast với điện thoại di động?

Thương hiệu Vinfast đã qua thời gian dài nghiên cứu và ứng dụng vào xe máy điện nhiều tính năng thông minh. Cụ thể là xe có thể kết nối với điện thoại thông minh của người dùng. 

Tính năng này kết nối mang lại nhiều tiện ích, bạn chỉ việc tải ứng dụng kết nối từ kho ứng dụng rồi tiến hành cài đặt cho máy. Khi xe điện Vinfast khi kết nối với điện thoại thì chủ xe có thể kiểm tra các thông tin liên quan về chiếc xe của mình. Cụ thể về thời lượng pin, tốc độ, lịch sạc pin,…

Các tác vụ khác mà người dùng có thể thực hiện qua điện thoại thông minh như mở – tắt xe từ xa, định vị vị trí xe ở đâu, bật – tắt đèn xe,…Chỉ cần nhìn vào màn hình điện thoại và nhấn nút chắc chắn là xe điện sẽ đáp ứng lệnh nhanh chóng.

Xe điện Vinfast còn kết nối với điện thoại thông minh
Xe điện Vinfast còn kết nối với điện thoại thông minh

Khi kết nối với điện thoại thì có hiển thị tính năng dẫn đường theo bản đồ chuẩn xác. Người dùng có thể lưu lại các cung đường xe máy điện đi qua và qua đó dò được địa điểm bạn yêu thích để chỉ dẫn lối nhanh chóng. Với chế độ định vị và hướng dẫn đường thì ứng dụng còn chỉ ra hệ thống trạm sạc điện cho xe gần bạn nhất.

Như vậy thông tin về xe điện Vinfast đi được bao nhiêu km cho 1 lần sạc đã được giải đáp cụ thể để mọi người đều rõ. Từ số liệu này thì khi sử dụng xe bạn tính toán được quãng được đi bao nhiêu thì phải sạc hoặc nếu không gần trạm sạc thì không di chuyển qua xa. Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác về xe Vinfast mời bạn thường xuyên cập nhập tại vinfastcenter.com.

>> Cùng truy cập https://thuthuatz.com/ chuyên trang chia sẻ các thủ thuật công nghệ, máy tính, smart phone để biết thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *