[Tư Vấn] Bơm Lốp xe i10 bơm mấy cân là đủ?

Trong quá trình sử dụng xe, việc xác định áp suất lốp rất quan trọng, giúp đảm bảo sự an toàn hơn trong hành trình di chuyển. Vì vậy, tư vấn “Lốp xe i10 bơm mấy cân là đủ?” được khá nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Để cùng giải đáp thắc mắc, hãy cùng điểm quan các thông tin ngay sau đây của chúng tôi. 

Lốp xe i10 bơm mấy cân ảnh hưởng đến tình trạng xe không?

Lốp xe là bộ phận rất quan trọng đối với một chiếc xe ô tô hoàn chỉnh. Theo đó, lốp xe chính là bộ phận  tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên cần đảm bảo tiêu chuẩn nhất định về độ bền.

Lốp xe i10 bị non

Tình trạng lốp xe bị non thường khá phổ biến, tài xế quên mất việc kiểm tra lốp khiến lốp xe bị non do tự động xuống hơi. Cũng có thể do tình trạng bơm nhưng chưa đủ áp suất tiêu chuẩn khiến lốp xe bị non. Lốp xe lúc này vì không đủ độ đàn hồi nên khi di chuyển trên đường không đem lại sự êm ái. 

Sau một thời gian, áp suất lốp xe tăng, lực cản của xe cũng tăng khiến cho động cơ bị hư hại. Lốp xe bị non còn gây tổn hại đến chất lượng bánh xe, tiêu hao nhiều nguyên liệu hơn và còn khiến tuổi thọ lốp bị giảm đến 30%.

Lốp xe i10 bơm mấy cân là đủ
Lốp xe i10 bơm mấy cân là đủ

Lốp xe i10 đạt tiêu chuẩn

Tình trạng lốp xe i10 bơm mấy cân cho đến khi đạt tiêu chuẩn được xem là tốt nhất. Người lái bơm lốp xe với áp suất vừa phải giúp xe ở trong trạng thái vận hành tốt.  Bên cạnh đó, việc bơm lốp xe vừa đủ áp suất còn giúp xe vận hành mượt mà hơn, tăng tuổi thọ và tiết kiệm nhiên liệu. 

Lốp xe Fadil bị căng

Lốp xe Fadil bơm quá căng sẽ khiến lốp bị căng phồng quá mức. Khi này, bề mặt tiếp xúc của lốp xe cùng mặt đường giảm, tạo ra những rãnh mòn và giảm độ ma sát. Đôi khi còn gây ra tình trạng dằn xóc hay nổ lốp nếu như di chuyển trên đường dài liên tục hoặc lúc nắng nóng cao. 

Nên bơm lốp xe i10 bơm mấy cân là đủ?

Vấn đề bơm lốp xe i10 mấy cân là điều được khá nhiều chủ xe thắc mắc và tìm hiểu. Để xác định áp suất lốp xe i10 bao nhiêu, chủ xe nên tìm hiểu thông tin khuyến nghị từ phía nhà sản xuất. 

Theo đó, thông số áp suất lốp xe i10 sẽ được nhà sản xuất dán ngay dưới ghế lái hay trên lốp xe, bạn chỉ cần đọc kỹ là sẽ biết. Một số dòng xe còn ghi thông tin áp suất lốp ở trong nắp bình xăng hay sách hướng dẫn sử dụng xe. 

Hiện nay, có 2 đơn vị đo áp suất chính được sử dụng trên thế giới. Cụ thể: 

  • PSI (1 Kg/cm2 =14,2 Psi ): đơn vị đo áp suất lốp xe phổ biến nhất hiện nay. Áp suất của các loại lốp xe thông thường là 30 Psi. 
  • Bar: đơn vị này dùng để đo áp suất khí quyển ở mực nước biển. Thông thường, áp suất của các dòng xe là 2,1 Bar ~ 30 Psi. 

Mỗi một dòng xe, đời xe thường có quy định về áp suất bơm lốp xe được nhà sản xuất khuyến nghị riêng. Trong đó, dòng xe i10 có mức áp suất bơm lốp xe là 2,3 kg/cm2 = 2,3 Bar = 228 KPa.

4 điều cần chú ý khi sử dụng xe ô tô

Nếu như bạn không muốn các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, trong quá trình vận hành xe cần phải kiểm tra lốp xe thường xuyên. Bên cạnh việc kiểm tra, nếu có thể thì bạn nên trang bị thêm thiết bị cảm biến áp suất lốp xe. 

Lốp xe i10 bơm mấy cân là đủ
Lốp xe i10 bơm mấy cân là đủ

Thường xuyên quan tầm và kiểm tra áp suất lốp xe 

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, muốn đảm bảo áp suất lốp xe luôn ở mức ổn định thì nên kiểm tra định kỳ 1 – 2 tuần/lần. Bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát bề ngoài lốp xem có bị non hay căng hơi không. Muốn chính xác hơn thì cần sử dụng đồng hồ đo áp suất cho lốp. 

Trang bị thêm bơm lốp xe cầm tay

Trong suốt quá trình vận hành xe, không thể tránh khỏi việc lốp xe đôi khi bị non hơi. Vậy nên, hãy chuẩn bị thêm bơm lốp xe cầm tay nhằm giải quyết kịp thời khi xe hết hơn hay bị non hơi.

Lắp thêm thiết bị cảm biến áp suất lốp xe ô tô 

Cảm biến áp suất lốp xe là một thiết bị giúp theo dõi chính xác sự thay đổi của áp suất lốp. Qua đó, giúp người dùng xác định được nhiệt độ và áp suất xe thực tế, giúp xử lý kịp thời khi lốp xe có vấn đề. Lắp đặt thêm cảm biến áp suất lốp xe sẽ mang đến các lợi ích như sau: 

  • Phát hiện, cảnh báo nếu lốp xe giảm áp suất
  • Phát tín hiệu nhanh nhạy và có thông báo ngay trên màn hình hiển thị.
  • Tiết kiệm nhiên liệu.
  • Tăng tuổi thọ lốp xe.
  • Đảm bảo sự an toàn khi lái xe. 

Bơm khí nitơ cho lốp xe

Việc bơm lốp xe bằng khí nitơ sẽ giúp xe duy trì được áp suất lâu hơn. Bởi vì khí nitơ thường khó thẩm thấu qua cấu trúc hơn khí oxy, giúp áp suất được duy trì ổn định trong thời gian dài. Đồng thời, việc bơm khí nitơ cho lốp xe cũng làm tăng độ bền và tuổi thọ của lốp xe. Hơn thế nữa, khí nitơ còn là khí trơ, không bị giãn nở do nhiệt nên sẽ hạn chế được sự thay đổi áp suất lốp theo nhiệt độ môi trường. 

Qua bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc lốp xe i10 bơm mấy cân là đủ. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề áp suất lốp xe, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *