Lốp xe bán tải Ford Ranger bơm bao nhiêu kg là đủ và an toàn

Bơm lốp xe có phải là một việc đơn giản cho tất cả mọi người. Mỗi loại xe có phải đều được bơm giống nhau? Bạn đang sử dụng xe bán tải Ford Ranger. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí mật lốp xe bán tải Ford Ranger bơm bao nhiêu kg là đủ và an toàn. Cùng với đó, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách nhận biết tình trạng lốp xe. Hãy theo dõi bài chia sẻ của chúng nhé!

Cấu tạo của lốp xe bán tải Ford Ranger

Bạn muốn biết bơm xe có đúng cách hay không cần phải dựa một phần vào cấu tạo của lốp. Thị trường lốp dành cho dòng xe Ford Ranger có 4 loại. Mỗi loại được phân biệt với nhau bằng các kí tự và thông số được in trên sản phẩm. Hơn nữa, mỗi loại sẽ có chứng năng và phù riêng từng địa hình. 

 • Lốp Hard Terrain ký hiệu HT: Phù hợp cho di chuyển đường nhựa
 • Lốp gai AT được viết tắt từ All Terrain: Tất cả các địa hình hầu như đều được sử dụng
 • Lốp gai MT: Thích hợp sử dụng ở đường bùn đất và đường đồi. Loại lốp này hạn chế sử dụng ở đường nhựa vì khả năng bám đường kéo
 • Lốp chuyên Offroad Extreme: Gai lốp vừa rộng vừa lớn nên phù hợp với những đường địa hình chuyên offroad.

Kí hiệu trên một lốp xe bao gồm chiều rộng, tỷ số giữa chiều cao và chiều rộng, cấu trúc lốp, đường kính lazang, tải trọng và tốc độ tối đa. 

Áp suất lốp xe ô tô là gì?

Áp suất lốp xe ô tô là gì?
Áp suất lốp xe ô tô là gì?

Áp suất ở lốp xe ô tô được tạo ra bởi không khí trong lốp. Đơn vị đo của áp suất lốp xe là PSI, KPA, kg/cm2. Cứ 1kg sẽ tương đương với một lượng hơi phù hợp. Áp suất tiêu chuẩn của lốp xe từ 2,2 đến 2,3 kg, tương đương khoảng 27 – 32 PSI. Các thông số nào thường được dán trên mép cửa. Bạn sẽ biết được, thông tin đầy đủ về lốp và giới hạn trọng lượng của xe. Ngoài ra, các thông số này bạn có thể tìm được trong sách hướng dẫn đi kèm với xe.

Lốp xe bán tải Ford Ranger được bơm đúng cách với lượng áp suất vừa đủ sẽ đảm bảo an toàn. Ma sát giữa lốp xe và mặt đường phù hợp giúp quá trình vận chuyển nhẹ nhàng và ổn định. Bạn cần bơm lốp theo áp suất phù hợp đề đảm bảo an toàn và độ bền cho lốp xe.  Thời điểm kiểm tra áp suất lốp chính xác nhất là buổi sáng. Ngoài ra, bạn cần thay van bảo vệ thường xuyên để tránh đọng nước.

Bạn muốn đo áp suất thì hãy dựa vào những bước sau:

 • Chuẩn bị dụng cụ đo chuyên dụng: máy đo và bút giấy ghi chép
 • Kiểm tra thông tin áp suất được nhà sản xuất quy định ở trên thành lốp
 • Tháo van của lốp xe
 • Lắp đặt đồng hồ đo áp suất.
 • Đo và ghi chú mức áp suất cẩn thận. 

Số áp suất đọc được cao hơn mức quy định bạn cần dùng đầu van để xả khí. Còn nếu chỉ số thấp hơn khuyến nghị bạn phải bơm căng đến áp suất an toàn. 

Lốp xe bán tải Ford Ranger bơm bao nhiêu kg là đủ và an toàn 

Lốp xe kết nối trực tiếp giữa mặt đường và ô tô. Tình trạng áp suất lốp ảnh hưởng tương đối nhiều đến hiệu suất hoạt động của toàn bộ xe. Bạn biết lốp xe bán tải Ford Ranger bơm bao nhiêu kg là đủ sẽ giúp chăm sóc xe tốt nhất. 

Mỗi dòng xe được nhà sản xuất quy định áp suất lốp khác nhau.Bạn sẽ dựa vào số người trên xe và lượng hàng hoá sẽ cần bơm đúng hướng dẫn:

 • Nếu bạn chạy xe không tải: cần bơm 2,4 kg cả 2 bánh trước và bánh sau
 • Xe có người ngồi nên bơm lốp ở áp suất 2,6 kg ở cả lốp trước và lốp sau
 • Xe tải hàng nặng thì lớp trước cần 2,6kg và lốp sau là 3kg

Trên thực tế khi bạn tuân thủ những thông số của nhà sản xuất sẽ có cảm giác lốp xe bị non. Quá trình di chuyển cảm giác bồng bềnh và còn tốn nhiên liệu khá nhiều. Muốn sử dụng tốt hơn thì mẹo dành cho bạn là bơm xe thường nên để áp suất từ 2,8 kg đến 3kg. Bạn không được bơm vượt khỏi mức quy định tối thiểu và tối đa. Gợi ý thực tế cho bạn khi bơm lốp xe bán tải Ford Ranger là bánh xe trước 2,8 kg và bánh sau 3kg. Xe không chở tải thì có thể lốp trước và lốp sau cùng kg. Nhưng xe có chở tải thì cần để lốp xe sau cao hơn lốp trước. 

Nhận biết tình trạng lốp xe bán tải Ford Ranger

Lốp xe bán tải Ford Ranger bơm bao nhiêu kg đủ và an toàn? Bạn có thể đo được nhờ dụng cụ do. Cùng với đó, bạn sẽ nhận biết tình trạng lốp xe ở hình dạng lốp.

 • Lốp có hình tròn, tiếp xúc ít với mặt đường là lốp xe có áp suất cao nên quá căng
 • Lốp xe hơi bị lõm, phần tiếp xúc với mặt đường nhiều không phải phân trung tâm lốp. Cùng với đó, độ bám đường không hiệu quả làm mặt hông lốp bị mòn. Lúc này áp suất xe đang thấp, tình trạng này còn được gọi là non lốp. 
Nhận biết tình trạng lốp xe bán tải Ford Ranger
Nhận biết tình trạng lốp xe bán tải Ford Ranger

Trên đây là giải đáp cho bạn về lốp xe bán tải Ford Ranger bơm bao nhiêu kg là đủ và an toàn. Tùy theo tình trạng tải trọng của xe sẽ có lượng áp suất phù hợp. Bạn xác định tình trạng xe bằng dụng cụ hỗ trợ hoặc bằng kinh nghiệp của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ từ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *