Kinh nghiệm đàm phán và ký hợp đồng mua xe ô tô mới

Nhiều khi bạn lóng ngóng chưa có kinh nghiệm mua xe mà khiến cho mình tốn khoản kha khá vào những lời mời chào của nhân viên bán hàng. Vì thế cho nên mọi người cần trang bị kinh nghiệm đàm phán mua xe ô tô mới cụ thể. Hôm nay, vinfastcenter.com sẽ nêu bật cho bạn vài mẹo đàm phán.

Tìm kiếm thông tin, tham khảo giá cẩn thận

Trước khi bạn xác định mình sẽ mua dòng xe nào thì nên tham khảo đầy đủ các thông tin liên quan chi tiết. Bao gồm dòng xe, giá bán trên thị trường, các đại lý phân phối, chương trình ưu đãi,…Như vậy bạn hiểu về xe thì nghe thông tin tư vấn cũng tự tin hơn với đại lý bán xe.

Các nhân viên showroom, đại lý bán xe được đào tạo bài bản và họ đôi khi có nhiều chiêu để bẫy khách hàng mua xe nhanh với giá cao, kèm theo nhiều khoản chi phí kha khá khác. Do vậy kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới là bạn hãy tìm hiểu nhiều thông tin để tự tin nói chuyện và bàn bạc với họ để có lợi cho mình nhất có thể. 

Tham khảo thông tin kỹ về xe ô tô
Tham khảo thông tin kỹ về xe ô tô

Vận dụng thủ thuật “dìm hàng” với sản phẩm

Đây là kinh nghiệm trả giá khi mua xe ô tô phổ biến không chỉ áp dụng trong việc mua xe ô tô mà trong nhiều giao dịch mua bán khác. Kỹ thuật đàm phán mà bạn có thể thương lượng giá với nhân viên cửa hàng qua điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp.                                                                                      

Bạn gọi điện tới cửa hàng gặp nhân viên hỏi về dòng xe ô tô mới cụ thể và muốn được biết giá. Sau đó nhân viên báo cho bạn giá bán xe ô tô hiện tại, bạn yêu cầu bớt ít nhất 10% giá niêm yết đó, yêu cầu nhân viên trả lời xem có đồng ý hay không ròi báo lại cho bạn trong 24h. 

Trong vòng chưa tới 24h đồng hồ thì bạn lại gọi tiếp cho cửa hàng đó và thông báo bạn đã lựa được dòng xe đó ở đại lý khác giá rẻ hơn vài triệu tới vài chục triệu. Sau đó bạn chờ đợi xem phản ứng của cửa hàng đó sau khi nhân viên bán hàng thông báo lại với quản lý cấp trên xem sao. 

Nếu cửa hàng đó đồng ý với mức giá mà bạn đưa ra thì bạn đã thành công trong việc đàm phán giá cả. Vì tâm lý các cửa hàng đều muốn chốt được hợp đồng xe và việc giữ chân khách hàng có thể khiến họ lùi đi vài giá để bán xe thuận lợi hơn. Thủ thuật đàm phán này được nhiều khách hàng áp dụng và thành công, tiết kiệm được khoản tiền kha khá.

Sử dụng thủ thuật dìm hàng với sản phẩm
Sử dụng thủ thuật dìm hàng với sản phẩm

Cơ sở của kinh nghiệm đàm phán mua xe ô tô mới này là dựa trên việc xe ô tô là sản phẩm công nghệ trung hạn và mức giá chuyển thương mại sẽ dao động khoảng 17-25% giá niêm yết. Chính vì lẽ này mà khách hàng có thể thương lượng được giá để giảm bớt tiền mua với cửa hàng.

Cảnh giác tốn tiền vì các chiêu “vẽ” của nhân viên bán hàng

Ngoài tiền mua xe ô tô thì nhân viên bán hàng có chiêu vẽ ra nhiều khoản khác nhau để khách hàng bỏ ra thêm tiền. Nếu bạn không am hiểu rằng các khoản đó không cần thiết thì có thể sẽ bỏ tiền theo lời dụ ngọt của nhân viên. 

Trong quá trình mua xe có nhiều khoản phát sinh như số tiền chênh lệch khi giao xe sớm, tiền đăng kiểm xe dịch vụ đăng ký, lắp thêm các phụ kiện,…Nhân viên sẽ tư vấn liên hồi và theo một cách thuyết phục để đưa khách hàng vào thế phải mua hoặc không thể chối từ.

Nhất là các loại bảo hiểm xe ô tô hiện nay có rất nhiều loại và do nhiều hãng kết hợp cung cấp, phí dao động từ 1.1 – 1.7% giá trị xe cho một năm bảo hiểm,…Khoản này nếu nộp thì sẽ có lựa chọn hợp lý cho khách hàng nên bạn cứ tìm hiểu trước rồi cân nhắc cái nào an toàn và hữu ích nhất với mình.

Đồng thời bạn cũng tránh mua nhầm bảo hiểm không có điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa, thay thế, khắc phục rủi ro khi ô tô gặp sự cố sau này. Bạn nên đọc rõ các điều khoản về nội dung hợp đồng bảo hiểm đó. Đây là kinh nghiệm cho người mới mua xe ô tô quý báu.

Áp dụng chiến thuật “nước chảy qua đập”

Trong đàm phán hợp đồng mua xe ô tô nhiều người vận dụng kinh nghiệm đàm phán mua xe ô tô mới này và đương nhiên giảm được kha khá tiền. Sau khi bạn thương lượng giá cả với cửa hàng bán xe thì bạn vờ như đồng ý. Thế nhưng bạn đừng vội vàng ký hợp đồng luôn cũng chưa đặt cọc mà nói rằng bạn về bàn lại với vợ/chồng lần cuối xem sao

Sau đó hôm sau bạn gọi nói lại với nhân viên cửa hàng rằng vợ/chồng ở nhà nói mức giá này cao quá, cao hơn nơi khác nên cân nhắc đã chưa mua. Có thể điều này khiến cho cửa hàng thấy lo ngại mất đi khách hàng tiềm năng mà hạ mức giá tốt hơn để giữ lại khách hàng. 

Ký kết hợp đồng đọc rõ nội dung

Khi làm hợp đồng mua bán xe ô tô thì thường xe có bản mẫu sẵn hoặc do bên cửa hàng công ty cung cấp. Kinh nghiệm ký hợp đồng mua xe ô tô mới là bạn đọc kỹ vài lượt nội dung xem có gì thắc mắc, hoặc có thể bổ sung thêm điều khoản bảo vệ quyền lợi cho mình, chớ vội ký luôn hợp đồng. Như vậy sau này có vấn đề sự cố hay thắc mắc thì lôi hợp đồng ra vẫn có lợi cho bạn.

Tham khảo kỹ hợp đồng trước khi lấy xe
Tham khảo kỹ hợp đồng trước khi lấy xe

Cẩn thận với tiền đặt cọc

Khi đã thống nhất về giá, chi phí, nhân viên đề nghị bạn ký hợp đồng và đặt cọc. Bạn khoan hãy vội đặt cọc thì bút sa thì khó lấy lại, nếu bạn không lấy xe nữa thì cũng mất khoản tiền đặt cọc không ít.

Có trường hợp đại lý không có sẵn xe, trễ thời hạn giao khiến bạn khó chịu nhưng nhân viên vẫn muốn trục lợi từ tiền đặt cọc của bạn. Vậy nên bạn hãy nắm chắc đằng chuôi ưng thuận mọi thứ hãy đặt cọc và nếu có thể thêm điều khoản về đặt cọc thì càng tốt.

Trên đây là tổng hợp chia sẻ của vinfastcenter.com về kinh nghiệm đàm phán mua xe ô tô mới. Điều này sẽ giúp cho mọi người biết thêm kiến thức để mua xe với giá tốt và deal được nhiều điều khoản có lợi cho mình sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *