[Hỏi đáp] Phụ tùng xe Vinfast có đắt không?

Hiện nay, Vinfast đang là một trong những dòng xe bán chạy hàng đầu ở một số phân phúc tại Việt Nam. Vậy giá phụ tùng xe Vinfast có đắt không? Sau đây, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin giúp cho các bạn trả lời câu hỏi này.

Giới thiệu sơ lược về dòng xe Vinfast

Thông tin chung

Vinfast là hãng xe ô tô đầu tiên của Việt Nam của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast. Được thành lập từ năm 2017, cho đến nay, Vinfast đã tạo dựng được nhiều dấu ấn trong lòng khách hàng và thu hút được nhiều sự quan tâm của giới yêu xe. 

Ưu điểm của xe Vinfast 

Công nghệ sản xuất hiện đại

Tất cả các nhà máy của Vinfast đều được trang bị những dây chuyền lắp ráp hiện đại nhất với sự tư vấn và tham gia của những chuyên gia đầu ngành. Hầu hết nhà máy của Vinfast nằm ở những khu vực rộng lớn, với kết cấu bao gồm: trung tâm nghiên cứu và phát triển, nhà sản xuất, nhà phụ trợ và không thể thiếu khu điều hành. 

Dây chuyền của Vinfast được nhập khẩu từ Đức và quá trình sản xuất luôn được điều hành bởi các công ty nước ngoài. Ngay từ khi đưa vào vận hành, Vinfast đã áp dụng thành công công nghệ dập tự động, điều này giúp nâng cao đáng kể công suất lắp ráp và đạt đến mức 16 chi tiết/ phút.

Hệ thống phân phối mở rộng với quy mô lớn 

Phụ tùng xe Vinfast
Phụ tùng xe Vinfast

Nằm trong hệ sinh thái Vingroup, Vinfast xuất hiện với quy mô vô cùng rộng rãi, trong đó có hơn 60 trung tâm thương mại trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, còn có những những đại lý xe, showroom vô cùng dày đặc. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với xe Vinfast và khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra cũng có thể liên hệ một cách dễ dàng.

Phụ tùng và linh kiện sẵn có

Với khu phụ trợ được xây riêng ngay tại nhà máy sản xuất, Vinfast có thể đảm bảo ổn định nguồn cung của các linh phụ kiện hay phụ tùng cần thiết cho xe.

Đặc biệt, với chính sách hỗ trợ từ nhà nước, thêm với việc không bị phát sinh quá nhiều chi phí do nguồn nguyên vật liệu dồi dào, khách hàng có thể tiếp cận với các linh phụ kiện một cách nhanh chóng và với giá cả hợp lý.

Giá phụ tùng xe vinfast có đắt không?

Hiện nay, bảng giá phụ tùng của các dòng xe Vinfast được công khai trên Website chính thức của công ty, bao gồm giá bán cho 632 loại phụ tùng khác nhau. Có thể nói, đây là hang xe duy nhất ở Việt Nam công khai một cách rộng rãi giá cả của phụ tùng. Điều này làm gia tăng tính minh bạch, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho khách hàng. 

  • Các chi tiết mà dễ xảy ra va quệt dẫn tới hư hỏng khi di chuyển là: gương chiếu hậu, đèn chiếu sáng, kính chắn gió trước sau, ở Vinfast cung cấp những phụ tùng thay thế với giá vô cùng phải chăng, ngang hay thậm chí là thấp hơn các dòng xe bình dân khác trên thị trường. 
  • Riêng gương chiếu hậu, giá được niêm yết công khai ở Vinfast rẻ hơn hàng chục lần so với các dòng cao cấp như BMW, Audi. Lexus hay Mec.
  • Những chi tiết khác như: lọc dầu, lọc gió, lọc xăng, dầu máy, má phanh, dây cam… đều là những hạng mục cơ bản khi chúng ta bảo dưỡng định kỳ. Mức giá của những hạng mục này của Vinfast rẻ hơn cả ông lớn Toyota.

Như vậy, phụ tùng xe Vinfast có mức giá vô cùng phải chăng và người sử dụng xe cũng dễ dàng tiếp cận.

Phụ tùng xe Vinfast
Phụ tùng xe Vinfast

Những yếu tố tác động đến giá phụ tùng xe Vinfast

Ngoài ra, trên thực tế giá bán phụ tùng xe Vinfast còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau như: 

Dòng xe tương ứng

Cụ thể với mỗi phiên bản xe Vinfast thường thiết kế phụ tùng riêng đi kèm, chính vì thế giá phụ tùng của mỗi phiên bản xe sẽ có sự chênh lệch nhất định. Ví dụ phụ tùng của dòng xe Vinfast Lux sẽ khác giá phụ tùng của dòng xe Fadil. 

Tuổi thọ của phụ tùng

Tuổi thọ của phụ tùng xe được thể hiện ở tính năng, tác dụng, khả năng trong quá trình làm việc. Phụ tùng có tuổi thọ càng bền bỉ, giá trị sử dụng lâu dài thì giá thành cũng theo đó mà đắt đỏ hơn. 

Mức độ tin cậy của phụ tùng

Sản phẩm chính hãng được sản xuất và phân phối bởi chính Vinfast, bảo bảo đúng thông số kỹ thuật, kết hợp hoàn hảo với động cơ sẽ có mức giá thành đắt hơn. Tuy nhiên kèm theo đó sẽ tiết kiệm được khoản lớn chi phí thay mới, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. 

Mức độ an toàn

Đa phần phụ tùng của các dòng xe Vinfast đều có mức độ an toàn rất cao và không hề thua kém bất kỳ dòng xe ngoại nhập nào. Đây cũng được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định giá trị phụ tùng và mức độ tin cậy của khách hàng. 

Phụ tùng xe Vinfast
Phụ tùng xe Vinfast

Chính sách bảo hành phụ tùng của xe Vinfast

Khi sửa chữa và thay thế phụ tùng xe tại các địa chỉ và nhà phân phối chính hãng của VinFast, khách hàng còn được kèm theo chính sách bảo hành phụ tùng xe.

Cụ thể, trong quá trình sửa chữa tại các cơ sở này, khách hàng có nhu cầu thay thế phụ tùng và chịu phí thì món phụ tùng đó sẽ được bảo hành trong khoảng thời gian là 12 tháng hoặc 20.000 km (thời gian bảo hành tính từ ngày thay thế phụ tùng.

Khách hàng cần lưu trữ hồ sơ gồm hoá đơn, lệnh sửa chữa để được nhận trọn vẹn chế độ bảo hành đồng thời thuận tiện hơn cho những lần thay thế phụ tùng tiếp theo. 

Trường hợp khách hàng thay thế phụ tùng tại nhà phân phối không chính hãng thì không được hưởng chính sách bảo hành này. 

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc: Liệu phụ tùng xe Vinfast có đắt không? Với câu trả lời trên, người dùng xe Vinfast có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng xe và người có nhu cầu mua xe có thể cân nhắc để mua cho mình dòng xe ưng ý, phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *