[Hỏi – đáp] Bơm lốp xe xpander bao nhiêu kg? 

Bơm đầy và duy trì áp suất của lốp xe ô tô là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm. Lốp xe cung cấp một liên kết quan trọng với đường , nếu được bảo dưỡng đúng cách sẽ cho chúng ta khả năng đánh lái, phanh, vào cua và tăng tốc.

Chúng cũng giúp xác định mức tiết kiệm nhiên liệu mà nhà sản xuất  đánh giá rất cao, nhưng quan trọng nhất là chúng giúp khách hàng không gặp rắc rối. Những điều tốt nhất về việc kiểm tra và duy trì áp suất lốp xe rất dễ dàng và miễn phí. 

Rất nhiều bài đã viết về độ áp suất chuẩn của những xế hộp quốc dân như Kia Cerato, Toyota Innova,… vậy còn Xpander? Bơm lốp xe Xpander bao nhiêu kg là đủ?

Bật mí bơm lốp xe xpander bao nhiêu kg

Ra mắt tại Việt Nam từ tháng 8/2018. Xpander luôn nằm trong top 10 loại xe bán chạy nhất với thiết kế bắt mắt, trang bị đủ dùng và giá cả hợp lý. Không thể không nói đến số lượng khách hàng đông đảo của Xpander.

Bơm lốp xe xpander bao nhiêu kg là đủ
Bơm lốp xe xpander bao nhiêu kg là đủ

Như đã đề cập ở bên trên và xin nhắc lại điều quan trọng một lần nữa là phải kiểm tra lốp thường xuyên bởi nếu áp suất không đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất sẽ mang nguy cơ gây hại nhiều hơn cho xe. 90% các lỗi hỏng lốp xuất phát từ nguyên nhân áp suất lốp không đúng quy định.

Xpander khi chở từ 1-5 người trên xe sẽ có áp suất lốp trước và sau là 2,1kg/cm2 – 2,3kg/cm2 và áp suất lốp sau là  tuỳ theo thông số lốp của bạn. Từ 7-8 người sẽ là 2,6kg/cm2 – 2,8kg/cm2.

Những câu hỏi thường gặp

Có thể sử dụng lốp áp suất lốp cao hơn mức quy định hay không?

Câu trả lời là không. Áp suất khuyến nghị là cam kết được thiết kế để đạt được sự kết hợp tốt nhất giữa an toàn, thoải mái, khả năng xử lý và phanh, và tiết kiệm nhiên liệu .

Việc đi chệch hướng khỏi những khuyến nghị đó sẽ ảnh hưởng đến một hoặc nhiều điều rủi ro vì vậy hãy cân nhắc kỹ hậu quả trước khi quyết định sử dụng áp suất lốp xe của bạn cao hơn hoặc thấp hơn so với quy định đề ra.

Làm cách nào để kiểm tra áp suất lốp xe?

  • Sử dụng máy bơm tại trạm bảo hành, hãy kiểm tra xem cài đặt áp suất hiển thị hiện tại là bao nhiêu và đặt lại nó về áp suất ban đầu được khuyến nghị cho ô tô của bạn.
  • Tháo nắp đậy bụi khỏi van trên lốp xe và trượt ống nối qua thân van, nhả chốt để nó gắn vào thân van.
  • Máy bơm sẽ tự động điều chỉnh áp suất đến mức bạn đã cài đặt và một tín hiệu âm thanh báo cho bạn biết khi nào nó đã đạt đến áp suất chuẩn.
  • Mở khóa và tháo ra khỏi thân van và chuyển sang lốp tiếp theo. Ghi lại chi tiết thông số từng lốp. Ngoài ra, hãy kiểm tra phụ tùng trước khi khởi động để lốp luôn được ở trạng thái  áp suất chính xác và sẵn sàng sử dụng khi  bạn cần.
  • Sau khi bạn đã kiểm tra từng chiếc lốp, hãy nhớ đóng các nắp chống bụi, nhiệm vụ của nắp là để ngăn bụi bám vào van và gây ra rò rỉ.
Bơm lốp xe xpander bao nhiêu kg là đủ
Bơm lốp xe xpander bao nhiêu kg là đủ

Đừng chỉ đứng đó trong khi máy bơm lốp đang hoạt động, đây là thời điểm thích hợp một công đôi việc để bạn nhìn xuống và kiểm tra lốp xe xem có bị mòn hoặc hư hại ở mặt lốp hoặc thành bên hay không. Lốp xe thường là thứ dễ bị bỏ quên nhất trên ô tô và bạn nên chăm sóc chúng tốt hơn, cuộc sống của chính bạn phụ thuộc vào chúng.

Lốp của tôi có thực sự cần thay thế không?

Một số thợ sửa xe và thợ làm lốp sẽ cho bạn biết lốp xe của bạn cần thay thế bằng cách chỉ cần nhìn vào chúng và cho bạn biết chúng đã mòn.Đừng nghe lời họ, hãy tự mình kiểm tra. Kiểm tra bằng mắt thường xem chúng có bị mài mòn và hư hỏng hay không, đồng thời kiểm tra độ sâu của các rãnh.

Khi nào lốp bị mòn?

Các thanh chỉ báo độ mòn bánh lốp được đúc vào các rãnh gai lốp theo khoảng cách đều đặn xung quanh để cho biết khi nào lốp bị mòn đến giới hạn an toàn. Chiều sâu gai tối thiểu là 1,5 mm trên chiều rộng của gai.Khi lốp mòn đến giới hạn cho phép, các vạch sẽ phẳng với bề mặt của lốp. Nhà sản xuất ô tô khuyên bạn nên thay lốp trước khi chúng mòn đến mức đó.

Để tối đa hóa tuổi thọ lốp xe của bạn, tránh quay bánh xe khi tăng tốc hoặc khóa bánh khi phanh.

Các chủ xe nên lưu tâm những kiến thức cần thiết và cơ bản cho xe của mình, chăm sóc xe thường xuyên và kỹ lưỡng sẽ đảm bảo an toàn cho bạn – những người đồng hành cùng bạn nói riêng, cộng đồng nói chung. Mong rằng qua bài viết “Bơm lốp xe Xpander bao nhiêu kg là đủ?” sẽ mang đến cho bạn thêm những thông tin bổ ích. Chúc bạn luôn bình an trên mọi nẻo đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *