Hỏi – đáp: Bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg 

Trong suốt quá trình sử dụng xe ô tô, cần phải chú ý đến lốp xe sao cho chúng đủ căng thì quá trình di chuyển mới không gây hư hại. Vì vậy, có khá nhiều người thắc mắc không biết “Bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg?” thì mới đúng. Điều này hãy để chúng tôi giải đáp chi tiết hơn cho mọi người ngay sau đây. 

Áp suất lốp xe ô tô là gì? Vì sao cần xác định số kg lốp xe Fadil là bao nhiêu?

Áp suất lốp xe ô tô chính là áp suất không khí nén lại ở bên trong lốp xe. Theo đó, áp suất này có ảnh hưởng rất lớn đến những đặc tính vận hành của xe. Cụ thể hơn, việc bơm lốp đúng áp suất sẽ giúp xe có thể lăn bánh trên đường với toàn bộ bề mặt lốp. Mặt tiếp xúc lúc này sẽ được trải đều, giúp cho lốp xe bị mòn đều tất cả bề mặt. 

Theo các khảo sát thực tế, quá trình di chuyển mà lốp xe ô tô không đủ số kg quy định thì nguy cơ dẫn tới các tai nạn khá cao. Có thể là do bơm lốp xe quá non hay quá căng gây ra nên cần xác định việc bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg là đủ. 

Bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg
Bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg

Theo những chuyên gia kỹ thuật, chủ xe cần nắm bắt kiến thức về áp suất, cách bơm xe sao cho đúng  và an toàn. Ví dụ như khi bơm lốp xe nặng quá sẽ làm giảm vận tốc di chuyển của xe.  

Việc bơm lốp xe đúng kg xét về lâu dài sẽ giúp cho việc đảm bảo sự an toàn, tuổi thọ, chất lượng và nhiên liệu tiêu hao. Neen chủ xe cần phải xác định được số kg bơm lốp xe nhằm đảm bảo sự an toàn khi đi trên đường. 

Những lầm tưởng tai hại với áp suất lốp xe ô tô

Áp suất lốp xe ô tô chính là thước đo phản ánh áp suất không khí thực tế bên trong lốp xe. Các trường hợp lốp xe dù có áp suất quá cao hay thấp đều ảnh hưởng đến tính an toàn. Vì những nhầm lẫn với áp suất lốp xe mà cần phải chú ý, tìm hiểu xem bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg mới đúng. Sau đây chính là một số nhầm lẫn tai hại mà tài xế có thể mắc phải cần  lưu ý.

Bơm lốp càng căng càng tốt

Khá nhiều người thường cho rằng, việc bơm lốp xe càng căng sẽ càng tốt cho quá trình điều khiển xe. Nhưng đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai. 

Nếu như lốp xe bơm quá căng sẽ làm giảm ma sát giữa lốp xe với mặt đường. Điều này khiến tài xế khi phanh xe sẽ khiến quãng đường cần phanh dài hơn, không còn độ ổn định khi vào các khúc cua. Đặc biệt, khi cần phanh xe gấp còn khiến xe dễ bị trượt chạy sang một hướng khác. 

Bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg
Bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg

Việc di chuyển xe vào các ngày thời tiết nắng nóng, mức nhiệt độ cao với lốp xe quá căng còn dẫn đến nhiều mối nguy hại. Cụ thể, nền nhiệt từ mặt đường tăng cao có thể khiến cho nhiệt độ lốp xe tăng, áp suất vượt qua ngưỡng cho phép. Nếu như không phát hiện và xử lý kịp thời thì có nguy cơ nổ lốp xe cao. 

Cuối cùng, lốp xe bơm quá căng sẽ khiến bề mặt giữa lốp mòn nhanh hơn 2 bên. Khi này, việc điều khiển xe sẽ gây mất an toàn và giảm cả tuổi thọ lốp xe.   

Điều khiển xe lốp non chạy êm hơn

Có nhiều tài xế thường cho rằng nếu bơm lốp xe non thì sẽ giúp xe chạy êm hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết việc bơm lốp xe non còn tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm. Khi lốp xe bị non, phần giữa lốp xe không tiếp xúc cùng mặt đường nhiều mà 2 cạnh lốp xe bám đường nhiều hơn. Từ đó, độ mòn của 2 bên lốp cũng sẽ tăng lên, khiến cho tuổi thọ lốp xe giảm xuống. 

Điều khiển xe với phần lốp quá non cũng khiến độ ma sát giữa mặt đường cùng lốp xe tăng, gây tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì thế, việc xác định bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg rất quan trọng trong quá trình sử dụng xe. 

Bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg mới được

Hiện nay, có hai đơn vị đo áp suất được sử dụng tại Anh mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể: 

  • PSI (1 Kg/cm2 =14,2 Psi ): đây là đơn vị đo áp suất xe phổ biến nhất hiện nay. Những dòng xe thông thường sẽ có áp suất khoảng 30 Psi.
  • Bar: là áp suất của khí quyển ở mực nước biển, được dùng để đo áp suất lốp xe. Thông thường, áp suất của lốp xe rơi vào khoảng 2,1 Bar ~ 30 PSI. 

Giống với các dòng xe thông thường khác trên thị trường Việt Nam, xe Fadil có áp suất là 2,2 kg/cm2 = 2,2 Bar = 221 KPa. Tuy nhiên, theo lời khuyên của nhà sản xuất thì chủ xe nên đưa xe đi kiểm tra áp suất lốp sau 14 ngày. 

Bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg
Bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg

Hướng dẫn cách bơm lốp xe Fadil đúng cách

Trong quá trình sử dụng xe, việc bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg đúng cách rất quan trọng. Lúc này, chủ xe nên đến các cửa hàng chuyên sửa chữa xe ô tô để thợ kỹ thuật thực hiện kiểm tra, bơm lốp cho an toàn. Còn nếu bạn muốn bơm xe ở nhà cho tiết kiệm chi phí và nhanh chóng thì có thể học theo cách sau: 

  • Trường hợp có lồng bơm: Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặt lồng bơm ở vị trí cố định và thoáng đãng, tác động lực vừa đủ và đều tay khi bơm. 
  • Trường hợp không có lồng bơm: Dùng dụng cụ để bơm lốp xe đến khi đạt áp suất 1,5 kgf/cm2 thì quan sát xem lốp xe có sự thay đổi ra sao. Nếu lốp bị phình to, biến dạng hoặc rách thì cần đem xe tới gara xem xét. Khi bơm xe, cần đứng thẳng hàng với mặt lốp cách khoảng 3m, tránh bị vật bay ra khi nổ lốp. 

Hy vọng với các thông tin giải đáp thắc mắc “Bơm lốp xe Fadil bao nhiêu kg” sẽ giúp bạn có cách bơm xe an toàn, hiệu quả hơn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên cân nhắc việc bơm xe cho các gara uy tín thực hiện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *