[Tư Vấn] Có nên mua xe liên doanh hay không?

Xe liên doanh được phân phối nhiều trên thị trường, dòng xe đa dạng, giá bán phải chăng. Thế nhưng chất lượng xe như thế nào là điều mà người tiêu dùng phân vân việc có nên mua xe liên doanh hay không? Sau đây vinfastcenter.com sẽ giải đáp cho bạn đặc điểm để cân nhắc có nên mua dòng xe này không nhé.

Theo bạn có nên mua xe liên doanh hay không?

Xe liên doanh chính là dòng xe được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại với sự kết hợp của 2 hay nhiều công ty khác nhau, ở một quốc gia hoặc nhiều quốc gia với nhau. Xe liên doanh sẽ khác với xe chính hãng nên mới khiến khách hàng phân vân trong việc lựa chọn.

Thực tế xe liên doanh áp dụng công nghệ và những giá trị kỹ thuật tiên tiến của các công ty sản xuất xe lớn. Các công ty sẽ vận dụng sự tiến bộ về kỹ thuật để cải tiến chất lượng, đổi mẫu mã phong phú bắt kịp xu hướng thời đại và nâng cao hiệu suất vận hành. Chính vì thế về thực tế chất lượng xe liên doanh là tốt, không hề kém chất lượng.

Xe liên doanh do nhiều đơn vị liên kết sản xuất
Xe liên doanh do nhiều đơn vị liên kết sản xuất

Chưa kể so với mặt bằng chung thì các dòng xe liên doanh cung cấp ra thị trường có giá bán rẻ hơn so với hàng chính hãng. Chính vì thế mà mới vừa túi tiền của đại đa số khách hàng, nhất là người có thu nhập vừa phải.

Tuy nhiên, thị trường lại có sự biến tưởng không nhỏ và trục lợi từ cái mác xe liên doanh. Cụ thể là nhiều đơn vị, cửa hàng nhập xe cũ về tái chế, lắp ráp phụ kiện nhiều hãng rồi gắn mác là xe liên doanh để bán cho khách hàng. Rõ ràng chất lượng xe cũ lắp ráp nhiều phụ kiện sẽ không tốt, chắc chắn và mẫu mã bắt mắt nên khiến khách hàng phiền lòng.

Chính vì việc làm ăn không chính đáng của một số cá nhân, tổ chức mà ảnh hưởng không tốt tới dòng xe liên doanh. Do đó, người ta mới đánh đồng xe liên doanh chất lượng kém, độ bền bỉ không cao, nhanh bị hỏng mất tiền sửa chữa và khi đi hay bị ì máy.

Chính vì điều này mà bạn muốn mua xe liên doanh chất lượng cao thì phải tìm đúng địa chỉ cung cấp uy tín. Bạn phải tìm hiểu đơn vị đó là đơn vị nào và khảo giá bán cụ thể, chính sách bảo hành đầy đủ hẵng mua. Giờ thì bạn đã hiểu rõ có nên mua xe liên doanh hay không rồi nhé.

Các loại xe liên doanh 

Thực tế xe liên doanh lại được phân thành nhiều loại nên vinfastcenter.com mới giới thiệu ra để mọi người cùng tìm hiểu chọn loại đáp ứng tốt nhu cầu của mình. Cụ thể là:

Xe do doanh nghiệp liên doanh trực tiếp sản xuất

Có các doanh nghiệp liên doanh lớn được thành lập và thực hiện việc sản xuất xe chất lượng phục vụ người dân. Khi đó sản phẩm của công ty bao gồm: 

Xe được lắp ráp trong nước: Tức là xe được lắp ráp luôn trong nước hoàn chỉnh. Người mua bán chỉ việc thực hiện thủ tục sang tên, đóng thuế trước bạ đầy đủ là được.

Xe liên doanh nhập khẩu: Là dòng xe nhập khẩu về nước, thuộc diễn miễn thuế thì khi sang thêm bạn cần đóng thêm thuế nhập khẩu. Còn nếu xe đã nhập khẩu về nước trên 10 năm thì miễn luôn thuế nhập khẩu.

Có 3 loại xe chính: Xe tải liên doanh, ô tô liên doanh, xe máy liên doanh. Khách hàng tùy chọn yêu cầu để chọn dòng xe phục vụ tốt cho học tập, công việc, cuộc sống của mình. 

Xe do doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp quốc tế mua hoặc thuê

Các sản phẩm xe liên doanh kiểu này được tính khi xe thuộc sở hữu của công ty liên doanh là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc xe thuê từ nước ngoài. Sản phẩm gồm xe chính hãng, xe nhập khẩu từ các nước khác về. Trên xe sẽ có dòng chữ LD ở biển số (viết tắt của từ liên doanh).

Xe liên doanh (LD) thực tế chất lượng tốt
Xe liên doanh (LD) thực tế chất lượng tốt

Những lưu ý khi mua xe liên doanh bạn nên biết

Để mua được chiếc xe liên doanh chất lượng từ đơn vị uy tín thì khách hàng cần dành chút thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin từ thị trường. Như vậy mới tránh mua phải hàng Trung Quốc cũ làm giả, lắp ráp kém chất lượng với linh kiện không đảm bảo. Cụ thể các lưu ý là: 

Tìm hiểu kỹ xuất xứ của xe

Đầu tiên khi mua xe là bạn tìm hiểu xuất xứ từ đâu, đây là thương hiệu nào có uy tín không. Hãng xe này của 1 nước hay nhiều nước liên doanh với nhau thì phải nắm kỹ. 

Mua xe ô tô liên doanh phải tìm hiểu kỹ xuất xứ
Mua xe ô tô liên doanh phải tìm hiểu kỹ xuất xứ

Không quá ham rẻ

Giá thành thường đi đôi với chất lượng, bạn nên hiểu rõ điều này. Vì thế mua xe muốn an toàn, chất lượng, đạp êm ái thì bạn không quá ham rẻ hều. Như thế mua về sử dụng một thời gian thì dễ bị hỏng còn tốn thêm tiền sửa chữa. 

Hỏi người có kinh nghiệm về xe

Nếu bạn xác định mua xe thì có thể nhờ người am hiểu về xe liên doanh kiểm tra xem có ổn không hẵng mua. Họ chuyên nghiệp sẽ có đánh giá về chất lượng, kỹ thuật và toàn bộ xe có điểm nào mập mờ, kém chất lượng hay không. 

Vinfastcenter.com cung cấp thông tin chi tiết để mọi người nắm bắt được việc có nên mua xe liên doanh hay không. Nếu mua xe thì phải chú ý điều gì để tránh mua phải hàng đắt mà chất lượng lại kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *