Cấu tạo cửa kính cường lực cơ bản gồm những gì?

Cửa kính cường lực được làm từ kính cường lực, chịu lực gấp 4 – 5 lần so với kính thường cùng độ dày và kích thước. Với tính thẩm mỹ và độ an toàn cao nên được nhiều gia đình và doanh nghiệp ưa chuộng trong trang trí nội thất. Vậy cấu tạo chi tiết của cửa kính cường lực như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

I. Cấu tạo cửa kính thủy lực

1. Kính

Độ dày tối thiểu của kính cường lực được sử dụng hiện nay là 10mm. Kích thước chính xác tùy thuộc vào yêu cầu, thiết kế và thi công của từng công trình.

Chiều cao thiết kế tiêu chuẩn là 2200mm. Chiều rộng cửa dưới 800mm (L1), từ 800 đến 1000mm (L2), trên 1000mm đến 1200mm (L3), trên 1200mm đến 1500mm (L4). Nếu kích thước cánh lớn hơn có thể chuyển thành cửa kính lùa hoặc vách kính.

Theo mặc định, kính của cửa kính là kính trắng trong, không màu, không hoa văn. Tùy vào yêu cầu của khách hàng, có thể phun cát một phần, tạo chữ, hình ảnh, phun sơn hoặc làm kính màu.

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM <<<

2. Bản lề

Bản lề là kết cấu chịu lực của cửa, đảm bảo cho việc đóng mở cửa diễn ra suôn sẻ, và được liên kết với kính thông qua kẹp kính bằng trục quay (ngỗng) gắn với bản lề, có cạnh vuông hoặc hơi dẹt.

  • FC34-20 dành cho cửa có kích thước từ 800 – 1000mm

  • FC34-25 dành cho cửa có kích thước từ 1000 – 1200mm

  • FC49 dành cho cửa có kích thước từ 1200 – 1500mm

3. Kẹp kính thủy lực

Kẹp kính trên thị trường có hai loại chính là kẹp nhỏ và kẹp lớn (thanh ngang dài). Đối với kính thường nên dùng kẹp lớn để tránh bị vỡ. Kẹp kính nhỏ bao gồm kẹp kính trên và kẹp kính dưới được lắp vào mép trên và mép dưới của cửa kính.

4. Tay nắm

Mỗi cánh cửa đi kèm một bộ phụ kiện gồm 2 phần ở hai bên kính. Chức năng của tay nắm cửa là ngăn các vết bẩn ở tay làm mờ kính. Ngoài ra, cũng giúp cho việc đóng mở cửa thuận tiện hơn.

5. Khóa sàn 

Khóa sàn cửa kính hay còn gọi là khóa chân kính, khóa kẹp chân kính, có dạng hình chữ nhật và được lắp dưới cửa kính.

II. Cấu tạo cửa kính cường lực

1. Kính cường lực

Kính sử dụng làm cửa thường có độ dày từ 8 đến 12mm. Mặt kính được sẽ gia công thêm nhiều chi tiết như bản lề, lỗ khoét, tay nắm cửa. Kính cường lực có ưu điểm là độ bền cao, khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt.

Ngoài ra, kính cường lực giúp cách âm, cách nhiệt hiệu quả nên rất lý tưởng cho các công trình nhà phố. Kích thước kính sẽ tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt của khách hàng, thông thường là 800 x 2200.

2. Phụ kiện cửa kính cường lực

  • Bản lề sàn là một phụ kiện được chôn xuống đất để chịu lực cho cửa kính

  • Tay nắm cửa có nhiều mẫu mã đa dạng và thường được làm bằng inox cao cấp.

  • Kẹp cửa, kẹp chữ L là những phụ kiện để gắn lên vách kính, và cũng được làm bằng inox cao cấp.

  • Khóa sàn là phụ kiện không thể thiếu dùng để khóa cửa.

  • Đế sập là phụ kiện nhôm giúp hạn chế lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho cửa.

III. Vì sao cần bản vẽ chi tiết cho cửa kính cường lực?

Bản vẽ chi tiết cửa kính cường lực giúp khách hàng và người thi công dễ dàng hiểu được cấu tạo của cửa kính cũng như các thông số như chất liệu, kích thước, phụ kiện, màu sắc, thương hiệu, mặt cắt,… Theo bản vẽ này nhà thầu lắp kính sẽ chính xác hơn, đồng thời cũng dễ dàng trao đổi với khách hàng hơn.

IV. Lắp đặt cửa kính cường lực tại Nội Thất HTTL 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cấu tạo cửa kính cường lực. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị lắp đặt cửa kính cường lực chất lượng, giá tốt, thì hãy liên hệ với Nội Thất HTTL qua Hotline 0905 255 605 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *