4 cách giặt đệm bông ép bị mốc tại nhà

Cách giặt đệm bông ép bị mốc bằng baking soda? Vệ sinh đệm mốc bằng chanh? Dùng cồn làm sạch đệm bông ép? Dùng giấm ăn giặt đệm bông ép? 

Cách vệ sinh đệm bông mốc là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi sử dụng dòng đệm này, do tình trạng ẩm mốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ hằng ngày. Nếu chưa tìm được giải pháp để khắc phục vấn đề trên, thì mời bạn cùng Alin tham khảo qua những thông tin chi tiết dưới đây.  

I. Hướng dẫn giặt đệm bông ép bị mốc bằng baking soda

cach giat dem bong bi mocBaking soda không chỉ có công dụng làm sạch những vết ẩm mốc từ ghế sofa, mà còn giúp làm sạch đi những vết mốc có trong đệm. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách làm sạch đệm bằng bột baking soda, thì có thể tham khảo cách làm sau. 

Vật dụng cần chuẩn bị: Nước ấm, baking soda, khăn bông sạch, máy hút bụi. 

Cách làm

  • Bước 1: Dùng khăn bông đã chuẩn bị thấm qua nước ấm và lau sạch bề mặt bị mốc. 
  • Bước 2: Rắc đều bột baking soda lên khu vực vừa được làm ẩm và để nguyên khoảng 30-40 phút. 
  • Bước 3: Sau khi đã cảm thấy lớp bột đã khô hoàn toàn, bạn dùng máy hút bụi và hút sạch baking soda. 
  • Bước 4: Tiếp theo, dùng bàn chải có lông mềm chà nhẹ lên những nơi có vết mốc và để đệm khô tự nhiên bằng quạt gió. Hoặc bạn có thể phơi trước ánh nắng mặt trời để nhanh khô và loại bỏ vi khuẩn.  

II. Vệ sinh đệm bị mốc bằng chanh

cach giat dem bong bi mocNgoài ra bạn cùng có thể dùng chanh để loại bỏ đi những những vết nấm mốc có trên đệm. Đầu tiên, bạn bổ đôi quả chanh và vắt trực tiếp lên khu vực bị mốc, để nguyên trong khoảng vài giờ. Vết mốc sẽ dần biến mất và có thể không để lại bất kỳ mùi khó chịu nào. 

III. Sử dụng cồn làm sạch đệm bông ép 

cach giat dem bong bi mocBạn có thể sử dụng dung dịch cồn để vệ sinh nệm bông ép an toàn hiệu quả tại nhà bằng các bước sau: 

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng bàn chải có lông mềm chà nhẹ lên khu vực bị nấm mốc rồi đổ cồn lên và chà sạch lại thêm lần nữa. 
  • Bước 2: Dùng khăn bông giặt qua nước ấm và lau đi lau lại lần để loại bỏ hết mùi cồn. 
  • Bước 3: Đem phơi khô đệm trước ánh nắng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn và nhanh khô. 

IV. Dùng giấm ăn giặt đệm bông ép bị mốc tại nhà

cach giat dem bong bi mocNgoài là gia vị tạo độ chua cho các món ăn, giấm còn nổi tiếng có công dụng làm sạch, trắng sáng và khử mùi hiệu quả cho đệm. Vì thế khi đệm ở nhà bị nấm mốc, bạn có thể dùng giấm ăn xử lý nhanh, gọn. 

Cách thực hiện cũng không hề khó, đầu tiên bạn hòa lẫn giấm ăn, bột giặt hoặc các loại nước giặt quần áo tạo thành dung dịch. Rồi đổ từ từ hỗn hợp trên lên bề mặt bị nấm mốc. Sau đó thì dùng bàn chải lông mềm, chà nhẹ nhàng vài lần, cho đến đánh bay vết bẩn thì đem phơi khô dưới ánh nắng. Do có giấm có đặc tính bay hơi nhanh, nên bạn không cần lo lắng chúng sẽ bám mùi trên đệm. 

Trên đây là 4 cách vệ sinh đệm bông ép khi bị mốc đơn giản tại nhà được tổng hợp bởi Alin. Tuy nhiên, những cách nói trên chỉ dành cho những vết mốc hoặc vết bẩn li ti. Đối với những vết mốc lớn và lâu ngày, bạn cần sử dụng những phương pháp chuyên sâu hơn để tẩy rửa. Thế nhưng, nếu như bạn không biết cách sử dụng những cách chuyên sâu này, tỉ lệ nguy hiểm đến tấm đệm là khá cao. 

Do đó, cách giặt đệm bông ép tốt nhất là bạn nên thuê những công ty chuyên giặt đệm tại nhà. Alin là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh các thiết bị nội thất như: giặt sofa tại nhà, đệm…hàng đầu tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết từ công ty sẽ mang đến cho bạn những giải pháp an toàn, nhanh chóng, cao cấp trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Để có thể được tư vấn miễn phí, bạn có thể liên hệ qua số hotline: 0912 520 440. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *