Cách chọn biển số xe hợp tuổi, hợp mệnh đẹp nhất 2021

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, từ xưa đến nay, mọi việc đều “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”  để mang đến những may mắn, tài lộc cho mỗi gia đình. Trong đó việc, mua bán vật dụng gì cũng vậy, đều phải xem xét kỹ lưỡng hạn chế những điều xung khắc tai họa. Việc mua bán xe máy cũng là điều đương nhiên, chủ nhân không chỉ lựa chọn ngày, giờ, mua xe và chắc chắn không thể thiếu việc chọn biển số xe hợp tuổi. Bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chọn biển số xe hợp tuổi, hợp mệnh. Ngoài ra, tìm hiểu biển số xe như thế nào là đẹp để lựa chọn những chiếc biển ưng ý với mình.

Lựa chọn biển số xe hợp tuổi

Mách bạn cách chọn biển số xe hợp tuổi, hợp mệnh

Mỗi người đều có một tuổi, mệnh khác nhau. Cũng vì lẽ đó mà mỗi người sẽ hợp hay xung khắc với những màu hay con số khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo việc chọn biển số xe hợp tuổi, hợp mệnh dựa theo ngũ hành:

Theo quan niệm phong thủy, vạn vật trên trái đất đều tuân theo quy luật ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tương ứng với Kim loại, Cây cối, Nước, Lửa, Đất. Chúng kết hợp với nhau để tạo nên sự tương sinh, tương khắc.

Trong đó, tương sinh thể hiện cho điều may mắn, tốt lành. Ngược lại, tương khắc là điều rủi ro, xui xẻo sẽ xảy ra.

Xem biển số xe hợp tuổi, hợp mệnh dựa theo ngũ hành

Dưới đây là ví dụ về việc dựa theo ngũ hành để biết người có tuổi, mệnh gì sẽ hợp với những con số nào để chọn biển số xe đẹp:

 • Những người có năm sinh và tuổi thuộc mệnh Kim sẽ hợp với số 7,8. Do đó, những người mệnh, tuổi này nên chọn 2 số trên khi đi làm biển số xe. Một số tuổi tiêu biểu như Canh Tuất 1970, Tân  Hợi 1971, Ất Sửu 1985, Nhâm Thân 1992,…
 • Những người có năm sinh và tuổi thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với số 1, 2. Một số tuổi điển hình cho mệnh này như Nhâm Tý 1972, Qúy Sửu 1973, Canh Thân 1980,…
 • Những người có năm sinh và tuổi thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với số 0,9. Một số tuổi cụ thể như Ất Mão 1975, Nhâm Tuất 1982, Qúy Hợi 1983,…
 • Những người có năm sinh và tuổi thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với số 3, 4. Một số tuổi của mệnh này như Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979, Bính Dần 1986,….
 • Những người có năm sinh và tuổi thuộc mệnh Thổ hợp với số 5,6. Tuổi của mệnh này Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977,…

Biển số xe hợp tuổi, hợp mệnh

Lựa chọn biển số xe đẹp hợp tuổi, hợp mệnh dựa trên ý nghĩa số tự nhiên

Ngoài việc chọn biển số xe hợp tuổi dựa theo năm sinh, mệnh mà người đó mang, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để chọn cho mình được biển số ưng ý:

Dựa theo ý nghĩa các chữ số đơn lẻ. Bạn có thể dễ dàng áp dụng nhưng số đơn, lẻ lại với nhau để tạo thành một dãy số cho biển số xe đẹp, đầy đủ ý nghĩa.

Dựa theo  ý nghĩa phiên âm các số tự nhiên

Ý nghĩa của việc chọn biển số xe hợp tuổi, hợp mệnh

Việc lựa chọn biển số xe hợp tuổi, hợp mệnh với ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc, giúp thuận lợi mọi việc trong cuộc sống đặc biệt là chuyện làm ăn.

Nếu không may lựa chọn biển số xe xấu, điều đó khiến gia chủ luôn cảm thấy bất an trong lòng, có khả năng gặp nguy hiểm đến tính mạng, xui xẻo trong cuộc sống, chuyện làm ăn. Không những vậy mà ngay cả những người thân xung quanh cũng bị ảnh hưởng.

Theo các thầy phong thủy, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng về ngày giờ mua xe, màu sắc hợp mệnh và chọn biển số xe hợp tuổi. Đây là 3 việc được coi là quyết định khi mua xe của mỗi người.

 Tuy nhiên, xem biển số xe hợp tuổi sẽ được thực hiện ở công đoạn khi tiến hành đăng ký sở hữu xe tại cơ quan có thẩm quyền. Do đó, việc lựa chọn những con số không mong muốn cũng rất dễ xảy ra.

Ý nghĩa của việc lựa chọn biển số xe hợp tuổi, hợp mệnh

Giải đáp: “Biển số xe như thế nào là đẹp?”

Biển số xe đẹp không chỉ là biển số hợp tuổi, hợp mệnh chủ nhân mà còn là những con số đọc lên đều có những ý nghĩa rất riêng về làm ăn hay cuộc sống.

Dưới đây là cách tính biển số xe đẹp, nhiều ý nghĩa:

Thực hiện phép tính với 80 và tra kết quả

Đây là cách chọn biển số xe hợp tuổi, đẹp được áp dụng phổ biến khi mua ô tô:

Bước 1: Bạn lấy 4 hoặc 5 số sau cùng chia cho 80.

Bước 2: Bạn lấy kết quả vừa tính được trừ phần nguyên và giữ lại số dư.

Bước 3: Bạn lấy số dư vừa tính được nhân với 80.

Bước 4: Kết quả bạn nhân được là một số 01 – 80. Sau đó, bạn đối chiếu kết quả trong bảng dưới đây:

Biển số xe đẹp là như thế nào?

Ví dụ:

Bạn đang sở hữu biển số xe 43215, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy 3215/80 = 40.1875

Bước 2: Lấy 40.1875 – 40 = 0.1875

Bước 3: Lấy 0.1875 x 80 – 15. Xét bảng trên, chúng ta hiểu được ý nghĩa biển số xe của mình là Đạt được phước thọ.

Như vậy, bạn đang sở hữu cho mình một biển số xe đẹp.

Những dãy số, con số đẹp bạn nên tham khảo khi lựa chọn biển xe máy, ô tô

 • 456: 4 mùa sinh lộc, phát tài, làm ăn tiến tới, phát triển.
 • 4648: Tứ lộc tứ phát
 • 6666: Tứ lộc
 • 5555: Sinh đường làm ăn, công việc làm ăn mở rộng, phát triển.
 • 5656: Sinh lộc, sinh lộc. Mọi sự trong cuộc sống nhất là làm ăn đều phát lộc, phát tài, mang lại nhiều kết quả như mong muốn.
 • 6868: Lộc phát lộc phát…..

Biển số xe hợp tuổi, hợp mệnh

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến bạn những thông tin hữu ích về chọn biển số xe hợp tuổi, hợp mệnh và biết thế nào là biển số xe đẹp. Hy vọng qua bài viết hôm nay, bạn sẽ chọn được biển số xe ưng ý giúp mang lại tiền tài, lộc phát nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *