Các kiểm tra biển số xe máy, ôtô  online trong 1 phút

Để kiểm tra biển số xe máy, ôtô online một cách nhanh chóng, đơn giản. Bạn không cần phải mất thời gian hay công sức để đến các cơ quan chức năng để kiểm tra thông tin. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác ngay tại nhà thông qua website trực tuyến. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo ngay cách kiểm tra  biển số xe máy, ô tô cùng chúng mình nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra biển số xe máy, ôtô online miễn phí

Để có thể kiểm tra biển số xe máy, ôtô, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website cục đăng kiểm Việt Nam

Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính để truy cập vào website cục đăng kiểm Việt Nam bằng đường link: http://www.vr.org.vn/

Bước 2: Bạn chọn tra cứu phương tiện xe cơ giới

Tiếp theo, bạn nhìn góc bên phải màn hình của bạn sẽ thấy mục TRA CỨU DỮ LIỆU, bạn chỉ cần kéo xuống thư mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện.

Lựa chọn Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện để tìm kiếm thông tin

Bước 3: Nhập chính xác biển số xe máy, ôtô

Sau khi đã chọn mục cho Phương tiện xe cơ giới, bạn sẽ được chuyển đến một trang mới để nhập thông tin về phương tiện.

Bạn thực hiện nhập chính xác biển số xe cần tra cứu vào ô Biển đăng ký  bên dưới.

Hướng dẫn cách ghi: Bạn ghi chính xác biển số xe, viết liền nhau, các ký tự đều phải viết hoa.

Bạn nhập đầy đủ, chính xác thông tin

Bước 4: Thực hiện nhập tem, giấy chứng nhận hiện tại.

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại chính là dãy mã số được ghi trên tem kiểm định của phương tiện.

Tem kiểm định thường sẽ được đặt ở phía trước kính lái của phương tiện. Bạn chỉ quan sát và nhập chính xác là được.

Nhập tem, giấy chứng nhận hiện tại của xe

Bước 5: Nhập mã xác thực và tiến hành tra cứu

Sau khi nhập đầy đủ, thông tin và mã xác thực, bạn sẽ tra cứu được những thông tin dưới đây:

  • Số khung, số máy, số trục của phương tiện
  • Nhãn hiệu xe là gì, loại phương tiện gì
  • Kích thước của bao, thùng, số người được chở
  • Khối lượng phương tiện, khối lượng hàng hóa được chở

Tiến hành tra cứu các thông tin bạn cần

Như vậy, chỉ với 5 bước cực đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra biển số xe máy,ô tô nhanh chóng, dễ dàng.

Lưu ý khi kiểm tra biển số xe máy, ô tô chính chủ

Nếu bạn dự định mua lại một chiếc xe máy, ô tô cũ nào đó nhưng biết chính xác về thông tin của phương tiện có phải chính chủ hay không hay do hành vi ăn cắp, ăn trộm có được. Khi đó, bạn cần kiểm tra thông tin kỹ để tránh những hệ lụy sau này có thể xảy ra.

Trong trường hợp chủ phương tiện xe máy, ô tô gây tai nạn rồi bỏ trốn, nếu bạn nhớ được biển số xe của người gây tai nạn, hoặc gần địa địa xảy ra tai nạn có camera an ninh, nhà dân xung quanh hãy nhờ họ để có thể quan sát lại biển số xe. Sau khi đã có được những thông tin đầy đủ, hãy nhanh chóng liên hệ đến cơ quan có thẩm quyền để vụ việc được giải quyết nhanh chóng.

Nếu người thân, bạn bè của bạn thường xuyên gặp một người nào đó bí ẩn, hãy ghi lại biển số xe người đó để phòng trường hợp không may mắn xảy ra, tra cứu thông tin và liên hệ các cơ quan chức năng trong trường hợp khẩn cấp.

Lưu ý khi kiểm tra biển số xe máy, ô tô

Tham khảo biển số xe đẹp, ý nghĩa

Theo phong thủy, biển số xe đẹp sẽ mang đến may mắn, tài lộc trong cuộc sống cho chủ nhân. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn biết được biển số xe như thế nào là đẹp, là xấu.

Dưới đây là cách dịch biển số xe đẹp cho các ban tham khảo:

Dịch biển số xe theo các con số phát âm Hán Việt:

Dịch biển số xe theo các con số phát âm Hán Việt

Dịch biển số xe theo các cặp số:

Dịch biển số xe theo các cặp số

Theo ngũ hành phong thủy:

Biển số xe đẹp hay xấu sẽ tùy thuộc vào cách suy nghĩ của mỗi người. Nhiều người quan trọng biển số xe luôn phải đẹp để công việc làm ăn, cuộc sống gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, với những người đơn giản, họ chỉ nghĩ biển số xe chỉ để phân biệt xe mình với xe người khác và không quá quan trọng.

Do đó, với những người tin vào phong thủy, việc xem biển số xe đẹp, hợp tuổi, hợp mệnh khá qua trọng. Mỗi người đều có một tuổi, một mệnh khác nhau. Từ đó mà mỗi con số cũng sẽ mang ngũ hành khác nhau.

Dịch biển số xe theo phong thủy tương sinh, tương khắc

Theo quan niệm phong thủy, vạn vật trên trái đất đều tuân theo quy luật ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tương ứng với Kim loại, Cây cối, Nước, Lửa, Đất. Chúng kết hợp với nhau để tạo nên sự tương sinh, tương khắc.

Nếu tương sinh mang đến tiền tài, phúc lộc. Ngược lại, nếu tương khắc là gặp những rủi ro, xui xẻo. Do đó, bạn nên tìm cách hóa giải sớm để hạn chế những rủi ro bản thân hoặc thành viên trong gia đình gặp phải.

Dịch biển số xe theo các cặp số của phong thủy

Theo quẻ dịch:

Quẻ dịch là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định biển số xe phong thủy

Tương tự với cách xem theo ngũ hành phong thủy, mỗi con số đều ứng với 1 quẻ dich trong 64 quẻ dịch có sẵn.. Theo đó, dựa trên các con số chủ nhân đã chọn được sẽ đem đến nhiều thông tin khác nhau và bật bí về ảnh hưởng, tác động của dãy số đó đối với chủ xe.

Dịch biển số xe theo quẻ dịch

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến các bạn những thông tin hữu ích về cách kiểm tra biển số xe máy, ô tô nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản. Chỉ với vài thao tác trên chiếc điện thoại hoặc máy tính của mình, bạn đã dễ dàng có được nhưng thông tin mình mong muốn. Ngoài ra, bài viết cũng chia sẻ đến bạn biển số xe hợp phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh để bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc biển số xe ưng ý nhất, giúp mang đến may mắn, tài lộc trong công việc, cuộc sống. Hy vọng, qua bài viết bạn đã có thể tự mình kiểm tra biển số xe máy, ô tô cũng như chọn được những chiếc biển ưng ý nhất cho phương tiện giao thông của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *