Bơm lốp xe Kia Morning bao nhiêu kg là đủ và an toàn?

Dòng xe Kia Morning được lựa chọn sử dụng của rất nhiều người. Sở hữu một chiếc ô tô không quá khó cũng không quá dễ. Nhưng chăm sóc chiếc ô tô đúng thì sẽ khó khi bạn không biết cách. Một trong những khó khăn đó là bơm lốp xe. Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết “Bơm lốp xe Kia Morning bao nhiêu kg là đủ và an toàn nhất?”

Bơm lốp xe Kia Morning bao nhiêu kg là đủ?

Lốp xe Kia Morning hay bất kỳ lốp xe nào đều sẽ có những thông số do nhà sản xuất quy định khi bơm. Bạn có thể thấy được quy định bơm lốp xe Kia Morning ở ngay bên cạnh cửa lái. Một mẹo dành cho bạn bơm lốp xe là nên bơm 2 lốp trước có áp suất nhỏ hơn lốp sau một ít. Như vậy khi di chuyển nó sẽ không sốc nhiều. 

Đối với dùng xe Kia Morning, nhà sản xuất khuyến cáo bơm lốp đạt 2,2kg/cm3. Nó sẽ tương đương với 2,2 bar và 32 PSI. Con số áp suất khuyến nghị này thường rất phổ biến ở các dòng xe con. Bạn bơm xe đúng khoảng áp suất này cho cả 4 lốp xe vận hàng sẽ tương đối êm và ổn định. Bạn cần kiểm tra áp suất thường xuyên để biết được tình trạng của lốp và có hướng khắc phục. 

Bơm lốp xe Kia Morning bao nhiêu kg là đủ và an toàn
Bơm lốp xe Kia Morning bao nhiêu kg là đủ và an toàn

Cách bơm lốp xe kia morning bao nhiêu kg là đủ đúng nhất

Hiện nay có 2 cách bơm lốp xe đó là bơm bằng lồng bơm và bơm tay bình thường.

  • Lốp xe Kia Morning sử dụng lồng bơm để bơm. Bạn cần chọn chỗ thông thoáng rộng rãi để bơm cho xe. Tiếp đến, bạn cần thực hiện đúng thao tác bơm của lồng. 
  • Bơm tay bình thường bạn cần chia bơm thành lần bơm. Lần bơm đầu tiên bạn chỉ bơm đến 1,5 kg/cm3 để kiểm tra tình trạng lốp có hư hỏng gì không. Nếu lốp bình thường thì bạn sẽ bơm tiếp đến 2,2 kg/cm3 của lốp Kia Morning. 

Nhận biết tình trạng lốp xe lốp xe Kia Morning 

Bơm lốp xe ô tô bạn phải canh chuẩn xác áp suất đạt bao nhiêu kg. Bởi nếu xe bơm quá căng hoặc bị non sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của xe. Bạn cần kiểm tra áp suất của lốt xe ở trạng thái bình thường để có được độ chính xác nhất. Trạng thái bình thường là xe đã không hoạt động ít nhất 3 tiếng đồng hồ hoặc chạy dưới 1,6km. Trường hợp bạn kiểm tra lốp sau khi vừa chạy quãng đường dài thì con số đo được sẽ không chính xác. 

  • Áp suất dưới 2kg/m3 lốp của bạn đang ở tình trạng hơi mềm hay còn gọi là bị non. Lúc này vỏ lốp sẽ không căng mà bị chùng ở phần mặt giữa. Trường hợp này, bạn cố di chuyển sẽ dễ bị nổi do quá nóng. Nó còn dễ gây ra các hưng hỏng khác và tính huống xấu đó là gây mất lái. Ngoài ra, lốp sẽ dễ bị mòn nhanh và nhiên liệu xe tiêu tốn nhiều khi di chuyển.
  • Áp suất khoảng 2,2 kg/m3 lốp xe ở trạng thái bình thường. Bề mặt lốp bám sát mặt đường, di chuyển thuận lợi. Trạng thái lốp xe này giúp cho xe hoạt động ổn định không bị sốc. Động cơ xe hoạt động không bị hao tốn nhiều nhiên liệu. 
  • Áp suất lốp xe đo được cao hơn 2,3kg/m3. Lốp xe bị quá căng, tiết diện tiếp xúc ít. Trường hợp này, khi di chuyển sẽ dễ bị trơn và sốc. Nếu bạn di chuyển vào thời điểm trời mưa sẽ dễ bị xìa bánh. Lốp xe cũng rất dễ mòn nhanh ở phần giữa. 
Bơm lốp xe Kia Morning bao nhiêu kg là đủ và an toàn
Bơm lốp xe Kia Morning bao nhiêu kg là đủ và an toàn

Cách chọn bơm lốp xe Kia Morning bao nhiêu kg là tốt nhất?

Lốp xe Kia Morning bơm bao nhiêu kg là đủ, muốn biết được bạn phải canh chuẩn các số liệu áp suất. Trong quá trình bơm, bạn cần sử dụng đồng hồ đo chuyên dụng. Chính vì vậy, bạn cần tìm mua loại đồ hồ đo áp suất riêng cho lốp ô tô. Sau đây là cách để bạn chọn được một cái bơm lốp Kia Morning:

  • Bạn nên trực tiếp mua và thử ngay tại cửa hàng. Bạn làm như vậy sẽ kiểm tra được sản phẩm có thương thích với xe của mình không. Hơn nữa, bạn có thể chọn được nhiều chủng loại khác nhau. 
  • Lựa chọn bơm lốp xe dành riêng cho Kia Morning có xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm nguồn gốc rõ ràng sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm khi dùng rất nhiều lần. 
  • Bơm xe cần có thiết kế nhỏ gọn và tiện ích. Bạn sẽ dễ dàng sử dụng và mang đi mọi nơi. 
  • Thời hạn bảo hành của bơm lốp ô tô phải ít nhất từ 6 tháng. Thực tế, lốp ô tô không thường xuyên bị giảm áp suất hay tăng áp suất đột ngột. Số lần bị sử dụng bơm xe rất ít. Bạn lựa chọn loại bơm được bảo hành dài sẽ thuận tiện sử dụng hơn. 
  • Bạn hãy ưu tiên chọn loại bơm lốp ô tô đa năng. Bởi vì, bạn không chỉ sử dụng bơm cho lốp xe mà có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến bơm lốp xe Kia Morning bao nhiêu kg là đủ và an toàn nhất. Bạn cần nắm rõ những số liệu cũng như cách bơm để bảo dưỡng cho lốp xe tốt nhất. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn nhiều trong chăm sóc xe ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *