Bơm lốp xe KIA Cerato bơm bao nhiêu kg là hợp lý?

Kia Cerato là một chiếc xe nhỏ gọn được sản xuất tại Hàn Quốc từ năm 2003 … Tuy nhiên, “Cerato – cái tên vẫn được sử dụng ở các thị trường như Australasia và Mỹ Latinh. Đến với bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho câu hỏi lớp xe KIA Cerato bơm bao nhiêu kg là hợp lý nhé!

Tìm hiểu sơ lược về dòng xe Kia Cerato

Tại Việt Nam, xe Kia Cerato là xe ăn khách nhất thị trường với lượng tiêu thụ lên đến 10,000 xe trong một năm và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Rất nhiều các trang và nhóm mạng xã hội được lập lên – nơi những tín đồ Kia Cerato thường giao lưu với nhau những bức ảnh trải nghiệm, kiến thức hay ho về xế hộp của họ. 

Chia sẻ nổi bật nhất và nhiều người quan tâm nhất hiện nay là “Tại sao mức tiết kiệm xăng xe mình gần đây lại thấp hơn bình thường một chút hoặc tại sao tay lái của mình dạo này cứ bị nặng nề và ì ạch hay mình cảm thấy dạo này sàn xe cảm thấy như lún xuống thấp hơn bình thường…”. 

Bơm lốp xe KIA cerato bao nhiêu kg
Bơm lốp xe KIA cerato bao nhiêu kg

Đề tài này được mọi người hưởng ứng rất đông đảo, đa số họ đưa ra những cảm nhận tương tự về chuyện này, song rất ít người thực sự biết vấn đề đang nằm ở đâu. Tất cả những cảm nhận này nên được thay bằng câu hỏi lớp xe KIA Cerato bơm bao nhiêu kg?”

Sẽ rất hữu ích nếu như bạn bắt đầu tìm hiểu bộ phận lốp xe – kết nối trực tiếp với thân xe và mặt đường thì đây chắc chắn chẳng còn là thắc mắc không có lời giải đáp.

Tại sao lốp xe lại ảnh hưởng đến nhiên liệu hay sàn xe?

Xe của bạn có áp suất lốp được khuyến nghị tiêu chuẩn theo nhà sản xuất sẽ giúp xe tiết kiệm xăng, khả năng xử lý và tuổi thọ lốp tốt nhất cho chiếc xe đó – và nó được ghi ngay trên cửa xe phía bên người lái.

Nếu không có nhãn dán trên cửa, thường có thể tìm thấy các thông số kỹ thuật trong sách hướng dẫn đi kèm khi mua xe. Đó là cách bạn nên làm theo khi bơm khí vào lốp để đạt được đến áp suất khuyến nghị. Lốp xe Kia Cerato được khuyến nghị bơm từ 2kg – 2,2kg.

Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên bơm lốp ở mức vừa đủ. Trong trạng thái này, bánh xe sẽ có bề mặt tiếp xúc đồng đều với mặt đường, tạo được lực ma sát. Khi đi xe sẽ ổn định hơn, tạo cảm giác êm ái.

Bơm lốp xe KIA cerato bao nhiêu kg
Bơm lốp xe KIA cerato bao nhiêu kg

Ngược lại, nếu lốp xe quá căng, khi lái sẽ bị sóc, dễ nổ lốp và gây ra trơn trượt do lực ma sát yếu. Lốp xe quá non gây ra tình trạng xe bị ì ạch do trọng lượng bánh xe không đủ để nâng được phần thân xe, khi đó các hệ thống mô tơ – nhiên liệu phải hoạt động với công suất cao hơn mức tiêu chuẩn để có thể vận hành khiến xe rơi vào tình trạng đốt nhiên liệu, không tích kiệm xăng…

Tìm hiểu lớp xe KIA Cerato bơm bao nhiêu kg

Mỗi dòng xe sẽ có thông số áp suất bơm lốp riêng. Với Kia Cerato là 2,2 bar tương ứng với 2,2 kg. Bên cạnh đó dưới đây là bảng áp suất cho một số dòng xe ô tô phổ biến trên thị trường mà bạn có thể tham khảo. 

  • Xe Kia Morning – Kia Carens cùng dòng xe với Kia Cerato nên áp suất của chúng là giống nhau là 2,2kg/cm2 tương ứng 2,2 kg.
  • Toyota Innova được khuyến nghị với áp suất là 2,3kg/cm2 tương ứng 2,3 bar
  • Mazda CX5 có áp suất lốp là 2,5kg/cm2 tương ứng 2,5bar.

Để đảm bảo được độ bền và chất lượng của lốp xe, nhà sản xuất khuyến nghị chủ xe nên kiểm tra cả 4 lốp thường xuyên 14 ngày một lần, luôn có lốp dự phòng trong xe (lốp dự phòng nên bơm áp suất 4,3kg/cm2). Chủ xe đặc biệt cần kiểm tra lốp trước và sau những chuyến đi dài để tránh xảy ra những sự cố không đáng có.

Bơm lốp xe KIA cerato bao nhiêu kg
Bơm lốp xe KIA cerato bao nhiêu kg

Tổng hợp lại có 5 cách để kiểm tra áp suất cho xe

  • Kiểm tra áp suất lốp hàng tháng: Lốp sẽ mất khoảng 0,07kg/cm2 trong một tháng và 0.07 kg/cm2 tương ứng với nhiệt độ ngoài trời là 10*C.
  • Hiểu rõ thông số kỹ thuật xe của bạn: Áp suất lốp tối đa sẽ có thông số trên lốp xe, thành cửa xe, giấy hướng dẫn.
  • Mỗi bộ phận đều có thông số áp suất riêng: Trong bảng hướng dẫn sử dụng, ô tô nào cũng sẽ liệt kê 3 loại áp suất lốp xe cần lưu ý: Phía trước, phía sau và lốp dự phòng
  • Sắm cho xe của bạn một chiếc đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn để luôn theo dõi và nắm được những thông tin trực quan  
  • Chỉ nên kiểm tra lốp khi lốp đã nguội (khoảng 3h sau khi đỗ xe) và nên kiểm tra lốp xe vào buổi chiều hoặc tối để tránh ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài lên lốp xe.

Theo thống kê được đưa ra có đến 10% tai nạn giao thông do rủi ro từ lốp xe. Thậm chí ở Mỹ và các nước Châu Âu, nếu như lốp xe của bạn không đạt đủ tiêu chuẩn khi tham gia giao thông bạn hoàn toàn sẽ bị phạt với mức phí cao vì gây nguy hiểm đến mọi người. Việc này có thể được kiểm soát dễ dàng bởi chủ xe. Qua bài viết này bạn đã có thể biết lớp xe KIA Cerato bơm bao nhiêu kg và  cũng nhận thấy được việc duy trì áp suất lốp đúng rất đơn giản và cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *