Bơm lốp xe Innova bao nhiêu kg là đủ và an toàn?

Toyota Innova – Những chiếc ô tô nhỏ gọn, có vóc dáng trung bình, ra đời dưới sự giám sát của Toyota-Astra Motor vào năm 2004 và trình làng tại Việt Nam năm 2006 –  sản phẩm đầu tiên của Toyota Motor Việt Nam. Vậy bạn biết Bơm lốp xe innova bao nhiêu kg là đủ và an toàn chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin nhé!

Sơ lược về dòng xe Innova

Đây là một trong những loại xe ô tô phổ biến và thông dụng không chỉ là lựa chọn cho các hộ gia đình mà nó còn nổi tiếng trong ngành dịch vụ. Luôn được ưa chuộng bởi các khách hàng kinh doanh vận tải vì sự bền bỉ của nó.

 Tính đến năm 2021, Innova trải qua những phiên bản nâng cấp theo từng năm. So với thị trường chiếc xe này có giá trị đắt hơn nhưng độ tiêu thụ của nó không suy giảm. 

Bơm lốp xe Innova bao nhiêu kg là đủ và an toàn
Bơm lốp xe Innova bao nhiêu kg là đủ và an toàn

Giá trị của Innova không chỉ là sự thoải mái cho người sử dụng, động cơ xe khỏe, chạy êm mà bên cạnh đó chất lượng của Lốp xe Innova cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng nhưng không được nhiều khách hàng quan tâm và chú ý. 

Trên các diễn đàn có ít những chia sẻ về thông số lốp phù hợp, hay bơm lốp xe innova bao nhiêu kg là đủ và an toàn để có thể duy trì chất lượng lốp tốt nhất. Có những thống kê trên thực tế đã chứng minh nguy cơ tai nạn xảy ra cho xe ô tô cao gấp 3 lần nếu như lốp xe thấp hơn 25% so với tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất.

Bơm lốp xe innova bao nhiêu kg là đủ và an toàn?

 Lốp xe Innova là bộ phận có vai trò quan trọng nhất so với những bộ phận vận hành trên xe, tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Để tránh xảy ra các tai nạn không ngờ đến thì khách hàng cần tuân thủ quy định đúng của nhà sản xuất dành cho lốp xe.

Bơm 2.3kg/cm2 là chuẩn theo hướng dẫn trên thành cửa xe bên tài kể cả khi bạn chở đủ tải (đủ người kèm hành lý). Lốp xe khi di chuyển tạo lực ma sát cộng với nhiệt độ thời tiết sẽ tăng trọng lượng lên khoảng 2,5kg-3kg. Khi đó xe không bị ì, nặng máy, tránh được việc tăng tốc chậm, leo dốc nặng và vẫn đảm bảo phanh an toàn.

Bơm lốp xe Innova bao nhiêu kg là đủ và an toàn
Bơm lốp xe Innova bao nhiêu kg là đủ và an toàn

Cách nhận biết áp suất của xe thường có 3 trạng thái cơ bản là lốp căng-vừa-non

 Nên đo áp suất lốp lúc trời mát (buổi sáng hoặc tối). Nên bơm đúng áp suất hướng dẫn, Lốp ô tô quá non hoặc quá căng đều tiềm ẩn nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

  • Cách biết được tình trạng của lốp đơn giản nhất là quan sát bằng mắt. Khi nhìn được sự biến đổi của lốp xe bạn sẽ xác định được áp suất thực tế của nó.
  • Lốp xe xẹp và phần trung tâm bị lõm xuống là đang ở trạng thái lốp non. Ngược lại lốp căng bạn sẽ thấy độ phồng và tròn. 
  • Nhiều người thường lầm tưởng bơm lốp xe càng căng thì di chuyển càng êm mà không biết đến hệ quả thực sự. Khi lốp căng, bề mặt bánh xe tiếp xúc với mặt đường ít và không tạo ra đủ lực ma sát, trong trường hợp người lái cần thắng gấp khả năng cao bánh xe sẽ trơn trượt và gây ra tai nạn giao thông.
  • Lốp xe non khiến xe di chuyển nặng nề vì không đủ lực nâng đỡ toàn bộ thân trên xe với mặt đường. Để di chuyển, bộ máy của xe sẽ phải vận hành nặng hơn năng suất cho phép khiến xe tốn nhiên liệu và nóng máy nhanh. Ảnh hưởng đến độ bền bên trong của phụ tùng ô tô cũng như lốp xe không có được thời hạn sử dụng tốt nhất.
  • So với 2 tình trạng là lốp quá căng – quá non thì ở mức độ vừa đủ luôn là tốt nhất. Khi đó xe có thể chạy êm, không tốn nhiên liệu vận hành và giảm thiểu khả năng gây tai nạn không đáng có.

 Toyota khuyến cáo bạn nên sử dụng khí Nitơ để bơm lốp thay cho không khí bình thường. Do tính chất khí Nitơ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên khi gặp nhiệt độ lốp xe không bị giãn nở, giữ được nguyên trạng. Bạn dễ dàng kiểm tra được tình trạng bánh xe và kết quả gần như chính xác.

Bơm lốp xe Innova bao nhiêu kg là đủ và an toàn
Bơm lốp xe Innova bao nhiêu kg là đủ và an toàn

Khi nào thì lốp xe cần được thay mới?

 Không có gì là tốt mãi mãi, và lốp xe dù được bảo hành kĩ lưỡng đến đâu thì nó vẫn có tuổi thọ nhất định. Và khi lốp đã “già yếu” thì bạn cần phải nhận ra sớm và thay lốp mới là điều thiết yếu.

Có những dấu hiệu bạn dễ dàng nhận ra được bằng mắt.

  • Lốp xe bị mòn và mỏng: Hiện nay các lốp xe thường được đánh dấu các vạch trắng và gờ lốp, khi bị hao mòn bạn hoàn toàn có thể xác định bằng mắt.
  • Một vài mẹo với những lốp xe không có vạch dấu, bạn thước mỏng để vào đường gân lốp. Nếu thước đo khoảng cách các gân nhỏ hơn 0,16cm thì là lốp đã mòn.
  • Tuổi thọ trung bình của lốp xe là 6 – 10 năm, bạn nên để ý đến năm tuổi của nó vì nếu như qua 6 năm (kể cả với lốp chưa sử dụng) thì lốp đó cũng cần phải loại bỏ vì tính chất của lốp không còn như lúc ban đầu.

Nhiều người lái xe ít quan tâm đến chất lượng cũng như cách duy trì áp suất bơm lốp xe khiến cho nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra và cả những sự cố không đáng có. Vậy nên chủ xe cần đặc biệt chú ý đến vấn đề bơm lốp xe innova bao nhiêu kg là đủ và an toànvà lưu tâm những kiến thức cần thiết để duy trì và đảm bảo chất lượng lốp xe đúng chuẩn theo quy định của nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *