Bơm lốp xe Fortuner bao nhiêu kg là đủ?

Xe Fortuner là một trong những dòng xe thuộc công ty Toyota rất nổi tiếng hiện nay. Thông tin về bơm lốp xe Fortuner bao nhiêu kg là đủ cũng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc trong vấn đề này hãy theo dõi bài viết hôm nay nhé!

Áp suất lốp xe ô tô
Áp suất lốp xe ô tô

Bơm lốp xe Fortuner bao nhiêu kg là đúng tiêu chuẩn?

Fortuner là dòng xe được đánh giá đang là Vua của ô tô ở phân khúc SUV trong nước. Đánh này dựa trên báo cao doanh thu của các cửa hàng Toyota trong nước.

Fortuner là dòng xe sang 7 chỗ ngồi có thiết kế hiện đại và nhiều tiện nghi. Các trang thiết bị được cung cấp nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Đặc biệt, khách hàng có thể chọn lựa để mua cho gia đình hay cá nhân đi lại. Ngoài ra, mua để kinh doanh dịch vụ thì Fortuner cũng là phương án phù hợp.

Bơm lốp xe Fortuner bao nhiêu kg là đúng tiêu chuẩn?
Bơm lốp xe Fortuner bao nhiêu kg là đúng tiêu chuẩn?

Nhà sản xuất xe Fortuner khuyến cáo nên bơm lốp trước của xe với áp suất là 2.04kg/cm2. Lốp sau của xe cũng nên bơm với áp suất tương đương 2.04kg/cm3 để xe vận hành tốt nhất.

Nếu bạn đang sở hữu chiếc xe ô tô Fortuner thì nên chú ý trong quá trình bơm lốp xe đạt áp suất tiêu chuẩn trên đây nhé. Bạn nên hạn chế tối đa việc bơm lốp xe quá căng hoặc quá non. 

Tình trạng lốp xe không có áp suất không khí bên trong đạt chuẩn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho phương tiện và người sử dụng. Để lý giải chi tiết hơn cho vấn đề này mời bạn theo dõi thêm ở phần sau đây. 

Ảnh hưởng của áp suất lốp đối với phương tiện

Khi bơm lốp xe thường chúng ta sẽ gặp 3 trạng thái lốp cơ bản là quá căng, quá non và độ căng vừa đủ. Ở mức áp suất lốp xe đạt tiêu chuẩn thì xe sẽ vận hành êm ái và có thể sử dụng bền hơn. Ngoài ra, trong quá trình di chuyển với lốp căng vừa đủ sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Khi lốp xe bơm quá căng

Tình trạng bơm lốp quá căng xuất hiện khi người sử dụng cho rằng lốp căng tương đương với nhiên liệu được tiết kiệm. Tuy nhiên, thực tế đi ngược lại với suy nghĩ của các bạn. 

Lốp xe quá căng sẽ làm giảm diện tích tiếp xúc với mặt đường. Trong quá trình di chuyển, ma sát với mặt đường sẽ làm cho không khí bên trong gặp hiện tượng giãn nở. Từ đó, ở nhiệt độ quá cao sẽ xảy ra tình trạng nổ lốp.

Ngoài ra, lốp xe căng còn làm cho phần lốp xe ở giữa bị mòn. Khi phanh gấp hay gặp đường trơn sẽ dễ bị trầy bánh xe. Không những vậy, lốp xe căng quá thì khi di chuyển sẽ bị xóc, vừa khó đánh lái vừa gây khó chịu cho người. 

Khi lốp xe quá non

Ngược lại với tình trạng trên thì lốp xe quá non lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho động cơ và con người. 

Trước hết, lốp xe quá non thì khi vận hành và di chuyển động cơ của xe phải tốn nhiều nhiên liệu hơn. Quá trình đốt cháy nhiên liệu để sinh công nhiều còn làm cho quá trình đánh lái nặng nề hơn. 

Đặc biệt, lốp xe quá non sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp xe. Nếu để lâu dài sẽ phải thường xuyên thay lốp, rất tốn kém. Hơn nữa, lốp xe quá non thì khi di chuyển ở các bề mặt khó đi hay các tình huống bất ngờ sẽ gây nguy hiểm cho con người.

Như vậy, áp suất lốp xe đạt chuẩn mang đến cho các bạn sự đảm bảo an toàn hơn. Hãy thường xuyên kiểm soát áp suất lốp xe mà mình đang sử dụng để bảo vệ bản thân và động cơ xe. Nên sử dụng máy cảm biến áp suất lốp xe để đo và cung cấp cho lốp đủ lượng không khí cần thiết. 

Bảng áp suất lốp các dòng xe ô tô khác của Toyota

Áp suất lốp xe Innova

Áp suất lốp xe Innova cả trước và sau đạt chuẩn là 2.3 kg/ cm2. 

Áp suất lốp xe Toyota Camry

Dòng xe Toyota Camry được khuyến cáo nên bơm lốp trước và lốp sau của xe với mức áp suất là 2.46 kg/ cm2. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng lốp dự phòng thì nên bơm với áp suất là 4.3 kg/cm2.

Áp suất lốp xe Toyota Vios

Dòng xe ô tô Vios được khuyên nên bơm lốp với áp suất khoảng 2.2- 2.3 kg/ cm2. 

Áp suất lốp xe Toyota Hilux

Dòng xe Toyota Hilux được nhàn sản xuất cung cấp mức áp suất tiêu chuẩn của lốp trước là 2.04 và lốp sau là 2.54 kg/cm2. 

Áp suất lốp xe Toyota Hilux
Áp suất lốp xe Toyota Hilux

Áp suất lốp xe Altis

Toyota Altis có size lốp là 205/55R16- 91V thì nên bơm lốp trước với áp suất là 2.54 kg/ cm2. Áp suất lốp sau nên được bơm khoảng 2.47 kg/cm2.

Đối với dòng xe Toyota Altis có size lốp là T125/70D17 thì áp suất lốp trước của xe được khuyên dùng là 4.23 kg/ cm2. Áp suất lốp sau của dòng này cũng là 4.23 kg/cm2.

Kết luận

Như vậy, bơm lốp xe Fortuner bao nhiêu kg là đạt tiêu chuẩn được được cụ thể hóa trên đây. Một số thông tin về áp suất lốp của các dòng xe khác cũng được chúng tôi thông tin đến bạn. Chúc các bạn thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường và hãy kiểm soát áp suất lốp xe để di chuyển thuận lợi hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *