Bảo hiểm thân vỏ Ô tô bao nhiêu tiền? Loại nào tốt nhất?

Khi mua xe ô tô thì hiện nay ở các đại lý bán xe sẽ có nhân viên tư vấn cho khách hàng mua bảo hiểm thân vỏ. Bảo hiểm rất quan trọng để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi chẳng may xe gặp vấn đề khi tham gia giao thông. Vậy bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu tiền, sử dụng loại nào tốt nhất? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là loại bảo hiểm dành cho phần thân vỏ bọc bên ngoài chiếc xe ô tô. Bảo vệ cho các bộ phận cabin, ca lăng, capo, chắn bùn, cửa, kính, đèn, gương, gạt nước, rửa kính, vỏ kim loại….Chẳng may khi khách hàng sử dụng xe gặp sự cố làm tổn hại tới phần thân vỏ ô tô thì công ty bảo hiểm đó sẽ chi trả chi phí khắc phục hư hỏng như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?
Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp nhiều loại khác nhau với nội dung riêng. Vì thế tùy theo nhu cầu để khách hàng tìm hiểu và làm việc với đơn vị uy tín mình cảm thấy yêu thích và an tâm. Khi tham gia bảo hiểm thì có những quy định mà chủ xe nên thực hiện và đồng thời sẽ được nhận các quyền lợi rõ ràng:

  • Công ty bảo hiểm chi trả cho tai nạn ngẫu nhiên xảy ra mà chủ xe/lái xe  không ngờ tới như đâm, va quệt, đổ, lật, rơi, cháy nổ, hỏa hoạn, chìm, bị vật khác rơi vào,…
  • Chi trả cho tai nạn bất khả kháng với chiếc xe do thiên nhiên như bão, lũ, sét đánh, sạt lở, động đất, mưa đá,…
  • Chi trả cho việc xe bị mất cắp một phần hoặc toàn bộ chiếc xe
  • Chi trả cho chi phí cẩu kéo, sạc nổ động cơ xe,…
Bên bảo hiểm sẽ trả chi phí cho thân vỏ xe bị hỏng do tai nạn
Bên bảo hiểm sẽ trả chi phí cho thân vỏ xe bị hỏng do tai nạn

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô là bao nhiêu? 

Bảo hiểm thân vỏ Ô tô bao nhiêu tiền? Chi phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô tùy thuộc vào nhiều  vấn đề khác nhau, dao động từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu đồng. Nếu chủ xe mua bảo hiểm bắt buộc thì thông tin quan trọng tính phí như số ghế ngồi, mục đích sử dụng, nếu xe tải thì tính theo tấn.

Chủ xe tham gia bảo hiểm vật chất xe thì các thông tin cần tính chi phí cho bảo hiểm gồm năm sản xuất xe, mục đích sử dụng, giá trị chiếc xe, điều khoản bổ sung,…Công ty sẽ thông báo mức bảo hiểm rõ ràng cho khách hàng.

Cách tính giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được tính bằng cách lấy tỷ lệ % phí bảo hiểm x giá trị xuất hóa đơn xe. Có nhiều công ty bảo hiểm vỏ xe cung cấp mức phí khác nhau dao động từ 1.4% – 2.0% giá trị xe, có ghi rõ giá trị bồi thường chủ xe nhận được khi có sự cố.

Ví dụ: Chủ xe dành tiền mua chiếc xe 1 tỷ đồng với chi phí bảo hiểm là 2% thì giá bảo hiểm thân vỏ xe phải trả cho công ty bảo hiểm là: 

1.000.000.000 x 2/100= 20.000.000đ.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô loại nào tốt nhất?

Có nhiều công ty cung cấp những loại bảo hiểm thân vỏ khác nhau cho khách hàng lựa chọn với mức phí riêng biệt. Chính vì có nhiều loại nên khách hàng mới phân vân không rõ bảo hiểm thân vỏ nào tốt nhất để sử dụng. Sau đây vinfastcenter.com sẽ nêu thông tin các loại bảo hiểm nổi bật:

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có nhiều đơn vị cung cấp
Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có nhiều đơn vị cung cấp

Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm của công ty Bảo Việt nổi tiếng có độ uy tín cao và nhiều ưu đãi cho khách hàng lựa chọn. Bảo hiểm thân vỏ được tính mức giá phù hợp đáng ứng tốt nhu cầu khách hàng chọn lựa:

Bảng giá bảo hiểm thân vỏ Bảo Việt:

STT Nhóm loại xe/Mục đích sử dụng Bảo hiểm thân vỏ
1 Loại xe có tỷ lệ tổn thất thấp 2,55
2 Xe ô tô vận tải hàng hóa 2,80
3 Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách 3,05
4 Xe ô tô chở mặt hàng đông lạnh 4,60
5 Xe đầu kéo 4,60
6 Xe taxi 5,90

Bảo hiểm BIC

Công ty bảo hiểm BIC là một đơn vị có thâm niên nhiều năm trong nghề với nguồn tài chính mạnh mẽ từ công ty mẹ BIDV. Công ty BIC luôn tự hào nằm trong top những công ty bảo hiểm phi nhân thọ có nguồn vốn lớn, chi trả các khoản bảo hiểm thân vỏ cho xe uy tín, trả tiền sòng phẳng. Bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu tiền mời bạn tham khảo bên dưới.

Bảng giá bảo hiểm thân vỏ xe BIC:

STT Loại xe Niên hạn sử dụng
Từ 2 năm trở xuống Từ 3 – 5 năm Từ 6 – 10 năm
1 Xe chở người không kinh doanh, xe bán tải 1,5% 1,6% 1,7%

Phí Bảo hiểm ô tô Liberty

Bảo hiểm Liberty là công ty thành viên của tập đoàn Liberty Mutual Insurance, trụ sở bên Hoa Kỳ. Ở Việt Nam thì bảo hiểm Liberty cung cấp gói bảo hiểm thân vỏ xe cho khách hàng sử dụng theo nhu cầu. 

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô Liberty:

Phí bảo hiểm vật chất xe = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí bảo hiểm

Bảng phí bảo hiểm thân vỏ xe:

STT Loại phí Tỷ lệ phí bảo hiểm
1 Tỷ lệ phí chuẩn 1.4% – 1.7% tùy thuộc từng thời điểm công bố bằng văn bản.
2 Tỷ lệ phí mở rộng  
2.1 Tỷ lệ bảo hiểm thay thế mới 0.15 – 0.3%
2.2 Tỷ lệ bảo hiểm sửa chữa  0.3-0.5%
2.3 Tỷ lệ bảo hiểm thủy kích 0.1%
3 Tỷ lệ phí ưu đãi 0.1-0.2%

Như vậy khi bạn đọc được thông tin này đã hiểu rõ về bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu tiền rồi nhé. Bạn chỉ cần tính theo công thức và tỷ lệ bảo hiểm các công ty áp dụng là ra mức tiền phải trả cụ thể. Phần thông tin của vinfastcenter.com đã giới thiệu các công ty bảo hiểm tốt, bạn có thể liên hệ khi cần nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *