Bảo hiểm oto 2 chiều là gì? Có nên mua hay không?

Đối với những người đang sở hữu xe ô tô mới thì việc mua bảo hiểm xe là điều cần phải thực hiện. Trong các loại sản phẩm thì nhiều khách hàng thắc mắc về bảo hiểm oto 2 chiều là gì, có nên mua hay không? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết của vinfastcenter.com.

Bảo hiểm oto 2 chiều là gì?

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là loại sản phẩm kép bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe ô tô. Phạm vi bảo hiểm như thế nào, mức chi trả cho chủ xe  bao nhiêu tùy thuộc vào gói bảo hiểm và mức chi trả cho công ty bảo hiểm cung cấp.

Đối với người sở hữu chiếc xe ô tô thì việc mua bảo hiểm xe là điều bắt buộc theo quy định của pháp luật. Trong đó loại hình bảo hiểm 2 chiều được nhiều khách hàng quan tâm.

Bảo hiểm ô tô 2 chiều
Bảo hiểm ô tô 2 chiều

Loại bảo hiểm này thực sự cần thiết cho chủ xe sử dụng, khi tham gia bảo hiểm 2 chiều nếu xảy ra sự cố hoặc tai nạn thì bên công ty bảo hiểm sẽ bù đắp các khoản chi phí. Như vậy chủ xe sẽ giảm bớt thiệt hại về mặt tài chính và an tâm hơn khi sử dụng xe. Giờ thì mọi người đã hiểu về bảo hiểm oto 2 chiều là gì rồi.

Có nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô không?

Khi mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho chủ xe khi sử dụng. Vì thế chủ xe nên mua loại bảo hiểm này khi sử dụng xe và mang theo mình trong mọi trường hợp.

Công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm này thực hiện ký kết hợp đồng bảo hiểm với khách hàng. Tùy vào gói bảo hiểm thì nội dung, phạm vi chi trả sẽ khác nhau. Khi gặp sự cố khi sử dụng xe ô tô di chuyển trên đường thì bên công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền cho bên bị thiệt hại hoặc khắc phục chiếc xe giúp cho chủ xe.

Thiệt hại do sự cố gây ra thường liên quan tới thân thể hoặc tài sản bởi chủ xe điều khiển ô tô đã mua gói bảo hiểm. Trường hợp này thì chủ xe, phụ ái không được hưởng tiền từ bảo hiểm mà bội thường cho bên thứ 3 bị thiệt hại từ tai nạn hoặc va quệt.

Nên mua bảo hiểm ô tô 2 chiều
Nên mua bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bảo hiểm ô tô hai chiều gồm bảo hiểm gì?

Như phần trên đã phân tích về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều. Khi tham gia mua bảo hiểm thì chủ xe sẽ chủ động hơn về tài chính cũng như sử dụng xe an tâm. Cụ thể về 2 bảo hiểm dân sự và bảo hiểm vật chất sẽ bao gồm nội dung như sau:

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Đây là loại bảo hiểm mà các thiệt hại khi chủ xe gây ra cho bên thứ 3 thì bên thứ 3 được bồi thường. Chủ xe sẽ không được nhận khoản tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm mà chi trả trực tiếp cho tổn hại với người bị thiệt hại về tài sản và thân thể (người thứ 3). Loại bảo hiểm này là bắt buộc và mức bồi thường sẽ được nêu rõ trong hợp đồng.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Đây là loại bảo hiểm thiệt hại cho chiếc xe sử dụng. Nếu có sự cố xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại khắc phục sự cố chiếc xe gây ra bị hỏng hóc hoặc gặp vấn đề nào đó. Chi trả phí trong trường hợp lái xe gặp tai nạn do sự cố bất ngờ, tai nạn từ thiên nhiên, từ các hành động ác ý của người khác, mất trộm xe,…

Bảo hiểm vật chất thì là tự nguyện mua của chủ xe, không phải theo quy định bắt buộc của nhà nước. Nhưng nhiều chủ xe vẫn mua để bảo vệ quyền lợi cho mình cẩn thận hơn.

Phí bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bên cạnh thắc mắc bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì thì nhiều người quan tâm phí bảo hiểm bao nhiêu? Chi phí mua bảo hiểm ô tô 2 chiều tùy vào từng gói và đơn vị bảo hiểm cung cấp sẽ khác nhau. Thông thường chi phí bảo hiểm dao động từ 1,4% – 2,0% giá trị của xe. Khi mua bảo hiểm, mọi người nên tìm hiểu và đặt niềm tin ở đơn vị uy tín, có liên kết với các hãng xe có dịch vụ bảo hành nhanh chóng và sửa chữa chuyên nghiệp.

Phí bảo hiểm ô tô 2 chiều từ 1.4-2%
Phí bảo hiểm ô tô 2 chiều từ 1.4-2% giá trị xe

Đối với chiếc xe càng có giá trị lớn thì mức chi phí cho bảo hiểm đóng càng cao. Và tất nhiên số tiền chi trả từ công ty bảo hiểm khi chủ xe gặp sự cố khi tham gia giao thông cũng cao tương ứng như vậy.

Mỗi hợp đồng đều có nhiều điều khoản, khi ký kết bạn phải đọc kỹ để tránh các tranh chấp sau này xảy ra. Bạn có thể đưa ra yêu cầu bảo vệ quyền lợi với công ty bảo hiểm, nếu hợp lý sẽ được đồng ý. Chi phí bảo hiểm và quyền lợi như thế nào sẽ thể hiện rõ trong hợp đồng, sau này sẽ được áp dụng y hệt như vậy.

Như vậy, thông tin về bảo hiểm oto 2 chiều là gì đã được giải đáp chi tiết, bạn đã hiểu rõ rồi nhé. Đối với bảo hiểm vật chất là tự nguyện còn bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc. Loại bảo hiểm nào cũng có lợi và nên mua đối với việc sở hữu tài sản có giá trị lớn như ô tô thì có sản phẩm này an tâm hơn nhiều. Hy vọng thông tin mà vinfastcenter.com mang tới này hữu ích với các bạn độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *